Sunday, November 27, 2022
spot_img

Kavanaugh: “Không ai có quyền đứng trên pháp luật”

Washington Post – Hôm thứ tư 5/9 Thẩm phán Brett Kavanaugh trở lại phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ và được cho là ông sẽ phải đối diện với nhiều hạch hỏi gay gắt từ phía Dân Chủ.

Ông Kavanaugh là Thẩm phán của tòa án kháng án của Hoa Thịnh Đốn trong 12 năm và ông đã được TT Trump đề cử vào Tối Cao Pháp Viện, thay thế một Chánh án xin về hưu.

Các quan sát viên nhận thấy ông Kavanaugh sẽ đối diện hôm nay với nhiều câu hỏi khó chịu từ phía Dân Chủ về các vấn đề như quyền hành pháp, quyền phá thai, hạn chế súng ống và chăm sóc y tế và phiên điều trần sẽ kéo dài đến cuối ngày.

Hôm qua phiên điều trần của ông Kavanaugh khai mạc trong một tình trạng rất hỗn loạn khi Dân Chủ phản đối cùng nhiều người dân vào nghe ở Quốc Hội. Cảnh sát cho hay họ đã bắt giữ 70 người do có hành động gây náo loạn trật tự.

Người ta cho là ông Kavanaugh, năm nay 53 tuổi, có nhiều hy vọng sẽ được chuẩn thuận khi Thượng Viện bỏ phiếu vaò cuối tháng này.

Photo Credit: WP

Hôm nay ông Kavanaugh tuyên bố là các chánh án liêm chính nhất là “những con người độc lập và có quyền miễn nhiễm từ áp lực của giới chính trị và từ cả công chúng”

Đặc biệt khi TNS Charles Grassley, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, hỏi là liệu ông có bối rối hay không khi phải bỏ phiếu chống lại ý muốn người đã đề cử ông vào TCPV thì ông Kavanaugh đã trả lời: “Không ai có quyền đứng trên pháp luật cả”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments