Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Katie Hobbs nhậm chức Thống đốc Arizona – đồng minh Kari Lake nhảy dựng đòi vô hiệu hoá

(Cali Today Tổng Hợp) – Bà Katie Hobbs vào thứ Hai tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành Thống đốc tiểu bang Arizona, và việc này làm đồng minh của ứng cử viên Cộng hoà bị đánh bại Kari Lake không yên. 

Dân biểu tiểu bang mới đắc cử Rachel Jones lên  Twitter trút giận vì Hobbs chính thức tuyên thệ là người chiến thắng sau khi chỉ hơn Lake 17.000 phiếu. “Tôi sẽ KHÔNG để yên giống như mọi thứ đều ổn,” Jones ghi. “Tôi sẽ KHÔNG giả bộ như như Katie Hobbs Giả tạo là thống đốc hợp pháp của Arizona. Tôi sẽ KHÔNG đứng yên trong khi tiểu bang yêu thích nhất của tôi bị cánh tả cực đoan đánh cắp. Tôi sẽ KHÔNG cho phép bầu cử này bị đánh cắp.”

Khi một trương mục hỏi bà ta có chuẩn bị làm gì đó không, Jones bảo sẽ thúc đẩy Quốc hội Arizona bỏ phiếu “vô hiệu hoá” kết quả chiến thắng của Hobbs. “Ngành lập pháp phải bỏ phiếu vô hiệu hoá,” nhà lập pháp tiểu bang mới đắc cử nói. “”Chúng ta cần yêu cầu được xem tài liệu theo trình tự thời gian, lưu giữ, theo yêu cầu của luật pháp. Nếu bầu cử này trung thực, giống như những kẻ thù ghét muốn chúng ta tin, thì tại sao lại không chứng minh đi?” 

Một người khác mỉa mai hỏi Jone liệu bà ta có dự tính phái một đám đông đến tấn công Điện Capitol của Arizona như những người ủng hộ Trump làm vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không, Jones hồi đáp với thuyết âm mưu rằng FBI tổ chức toàn bộ cuộc bạo động. 

“Bà sẽ tổ chức một cuộc tấn công khủng bố nội địa giống ngày 6 tháng 1 chứ? Theo như Finchem, Gosar, Biggs và Rogers làm? Hay bà sẽ đơn giản phung phí hàng triệu Mỹ kim tiền thuế vào những vụ kiện phù phiếm?” trương mục AZ Biden Republican hỏi. “Tôi sẽ gọi FBI để họ tổ chức, rồi đổ lỗi cho công dân vô tội,” Jone trả lời. 

Hương Giang (Theo Raw Story) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT