Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Kari Lake tiếp tục kháng án bầu cử với hy vọng mong manh


(Fox News) – Cựu ứng cử viên thống đốc Arizona Kari Lake vào thứ Tư đệ 2 đơn kháng án liên quan đến vụ kiện bầu cử do bà ta khởi sự vào tháng trước.
Sau khi thất cử thống đốc Arizona 0.5% (17.000 phiếu) về tay Katie Hobbs, Lake khởi kiện kết quả bầu cử với lập luận, có những vấn đề với máy in phiếu tại một số phòng bỏ phiếu quận hạt Maricopa vào ngày bầu cử, và đó là do hành vi sai trái cố ý.
Thẩm phán toà Thượng thẩm quận Maricopa Peter Thompson vào tháng trước ra phán quyết bác bỏ thách thức này, sau khi nguyên đơn không trình bày được chứng cớ rõ ràng trước toà để thuyết phục hành vi sai trái tràn lan đã gây ảnh hưởng kết quả bầu cử.
Theo đài KSAZ ở Phoenix, Lake vào thứ Tư đệ đơn kháng án phán quyết của Thompson lên toà Phúc thẩm.
Bà ta cũng đệ một thỉnh nguyện khác để kháng án được chuyển lên Tối cao Pháp viện Arizona với yêu cầu được bỏ bước căn bản với toà Phúc thẩm. Tuy nhiên, Tối cao Pháp viện Arizona bác bỏ thỉnh nguyện này. Trong phán quyết, Toà Tối cao tiểu bang cho rằng, “không có nguyên nhân chính đáng để chuyển vấn đề lên toà này.”
Luật sư chuyên về luật bầu cử, ông Tom Ryan cho KSAZ hay, ông tin toà sẽ bác vụ kiện. “Những vụ tranh chấp bầu cử phải được thực hiện và hoàn tất trong vòng 10 ngày sau khi có kết quả kiểm phiếu,” luật sư giải thích. “Họ có được tất cả các cơ hội ra toà. Thẩm phán Thompson cho phép nhiều chứng cớ mà đa số các thẩm phán khác sẽ không cho, ông muốn làm như vậy để có thể cho thấy ông cân nhắc và đặt nặng về chứng cớ.”
Đối thủ của Lake, bà Hobbs vào ngày 2 tháng 1 đã tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành Thống đốc Arizona, chỉ 2 ngày sau khi kháng án kết quả bầu cử được đệ lên toà.
Hương Giang (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT