Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Kari Lake kháng án phán quyết bãi bỏ vụ kiện đảo ngược bầu cử 

(Cali Today) – Ứng cử viên thống đốc Cộng hoà tiểu bang Arizona, Kari Lake, vào thứ Ba đệ đơn kháng án quyết định của toà Thượng thẩm quận hạt Maricopa bác bỏ vụ kiện thách thức kết quả bầu cử bị đánh bại.
Lake kháng án lên Toà Thượng thẩm Arizona, tranh chấp phán quyết bác bỏ 2 khiếu nại đã được đưa ra xét xử trong phiên toà kéo dài 2 ngày, cũng như những khiếu nại khác không được xét xử.
Thẩm phán Peter Thompson vào ngày 24 tháng 12 bác bỏ đơn kiện của Lake. Phiên toà ngắn ngày kết luận, nguyên đơn không đủ chứng cớ hậu thuẫn những tuyên bố rằng viên chức bầu cử địa phương cố tình có những hành vi sai trái làm ảnh hưởng đến cuộc tranh cử giữa Lake và Thống đốc đắc cử Katie Hobbs (Dân chủ), trong đó ứng cử viên Cộng hoà thua 17.000 phiếu. Phán quyết 10 trang cho hay, toà không có bất cứ chứng cớ nào cho thấy những hành vi sai trái tràn lan có thể gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử giữa kỳ 2022.

“Tôi đứng lên đấu tranh cho người dân của tiểu bang này, những người bị đối xử tồi tệ trong Ngày Bầu cử và hàng triệu người khác ngoài quận hạt Maricopa có lá phiếu bị bầu cử giả mạo này ở quận Maricopa làm suy yếu,” Lake tuyên bố trên chương trình podcast “War Room” với Steve Bannon – cựu chiến lược gia của Toà Bạch Ốc Donald Trump.
Hồ sơ kháng án vào thứ Ba cũng cho hay, Lake sẽ “yêu cầu Tối cao Pháp viện Arizona xem xét trực tiếp.”
Sau khi nhận phán quyết bất lợi vào thứ Bảy, Lake tuyên bố sẽ kháng án.
Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT