Friday, January 27, 2023
spot_img

Kari Lake chuẩn bị kiện, đòi huỷ kết quả bầu cử và tổ chức bầu lại tại Maricopa

CALI TODAY NEWS – Ứng cử viên thống đốc Cộng hoà Arizona Kari Lake dự tính vào tuần sau sẽ khởi kiện quận hạt đông dân nhất tiểu bang nhằm đảo ngược thất bại bầu cử, theo các nguồn tin thông thạo vấn đề.
Thất cử sít sao chưa đến 1% về tay đối thủ Dân chủ Katie Hobbs và không chịu thừa nhận, Lake không thể đệ đơn kiện theo luật Arizona cho đến khi các viên chức tiểu bang chứng nhận kết quả bầu cử. Thủ tục đó sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 12, khi Thống đốc, Chánh Thư ký, Tổng Biện lý, và Chánh thẩm Arizona chứng nhận kết quả bầu cử dựa vào kết quả chính thức từ 15 quận hạt gởi lên.

Trong thời gian chờ đợi, toán cố vấn pháp lý của Lake đã thu thập chứng thư hữu thệ từ những cử tri tuyên bố họ không thể bỏ phiếu vào Ngày bầu cử máy in tại khoảng 30% trung tâm bầu cử của Quận hạt Maricopa không hoạt động.

Vấn đề về thiết bị dẫn đến từng hàng dài cử tri chờ đợi, và tình trạng cử tri mơ hồ, không rõ chuyện gì xảy ra tại một số trung tâm bỏ phiếu. Mặc dầu vậy, giới chức quận hạt Maricopa nhấn mạnh, không có cử tri nào bị bác bỏ quyền bỏ phiếu. Bất cứ ai có vấn đề với máy móc đều có thể để lá phiếu của họ vào thùng phiếu an toàn để kiểm sau này. “Người dân vẫn có thể bỏ phiếu,” Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Quận hạt, ông Bill Gates cho hay. “Đây chỉ là vấn đề, họ có thể không bỏ phiếu theo cách họ muốn.”

Nhiều ứng cử viên Cộng hoà tuyên bố sai trái rằng Trump thắng năm 2020 đã tranh cử khắp nơi trên quốc gia trong bầu cử giữa kỳ năm nay. Hầu như tất cả những ai thất cử đều đã thừa nhận, chỉ trừ Kari Lake. Và sự kháng cự của bà ta trở nên quan trọng nhất.

Lake bị Hobbs dẫn trước khoảng hơn 17.000 phiếu. Các nguồn tin cho hay, vụ kiện của ứng cử viên Cộng hoà có khả năng sẽ cáo buộc có rất nhiều cử tri bị tước quyền bỏ phiếu vì sự hỗn loạn máy móc ở quận Maricopa. Và nguyên đơn lập luận rằng, việc này có tác động nhiều hơn đến cử tri Cộng hoà, những người đi bỏ phiếu trực tiếp vào Ngày bầu cử, so với cử tri Dân chủ những năm gần đây có xu hướng bỏ phiếu sớm bằng đường thư. Xu hướng này phần lớn là do cựu Tổng thống Donald Trump cáo buộc vô căn cứ rằng bỏ phiếu khiếm diện đầy rẫy những gian lận.

Từ một xướng ngôn viên truyền hình trở thành chính trị gia, Lake dự tính sẽ yêu cầu Toà Thượng thẩm Maricopa vô hiệu hoá kết quả bầu cử ở đây, và tổ chức bầu cử lại. Một quyết định như vậy chưa từng có tiền lệ trong bầu cử hiện đại Hoa Kỳ. Một số cố vấn hàng đầu của bà ta nhận ra rằng, cơ hội được phán quyết có lợi cho họ rất mong manh. “Toà cần chứng cớ,” một nguồn tin nội bộ chia sẻ. “Và sẽ khó chứng minh. Không biết có bao nhiêu người thực sự lái xe đến phòng bỏ phiếu, nhìn thấy hàng dài, và bỏ đi. Không ai có thể biết có ai đó quyết định không dừng lại hay không. Và điều này thật không may cho Kari. Chúng ta không thể chỉ tranh cãi theo lẽ thường, mà cần phải có chứng cớ trước toà. Việc này sẽ khó khăn.”

Trên mạng xã hội, ứng cử viên được Trump hậu thuẫn cho biết, vụ kiện của bà ta bao gồm “ít nhất một bằng chứng không thể chối cãi được” dựa vào một người tố giác đã liên lạc với chiến dịch tranh cử của bà ta. “Tôi đang làm việc với một toán các luật sư tài năng và ái quốc trong vụ pháp lý thách thức những cuộc bầu cử sai,” Lake tuyên bố trong một đoạn băng. “Chúng tôi sẽ đệ đơn vụ này theo luật tiểu bang Arizona, và quý vị sẽ muốn theo dõi vụ này. Tin tôi đi.”

Lake được luật sư bảo thủ Tim La Sota có văn phòng tại Phoenix đại diện. Các nguồn tin cho biết, có những trao đổi đang diễn ra với Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà về việc RNC có thể tham gia vụ kiện. Chiến dịch của ứng cử viên Cộng hoà đã mướn Harmeet Dhillon trong Uỷ ban, người đã giúp nỗ lực Trump thách thức bầu cử 2020, vào điều hành hoạt động trong tuần bầu cử.

Hương Giang (Theo Times)

18 COMMENTS

 1. tục ngữ VN có nói
  -CHỦ NÀO TỚ ĐÓ
  Qủa không sai. Lại cái trò ăn lùa thua đi kiện là cái kiểu của Trump bày ra. Từ nay tòa án Hoa Kỳ cứ ngồi chờ CH đi kiện mỗi khi thua bầu cử
  Cái vòng lẩn quẩn từ lúc Trump thất cử 2020
  Thật ra nói đi phải nói lại, tại sao những nơi Dân Chủ thất cử sao họ không đi kiện mà chỉ có CH cứ nhai lại bài ca cũ
  Bao nhiêu lần Trump kiện lại bị tòa án bác? Giờ này TCPV là 6/9 do Mitch Connell và TT Trump hồi đó toa rập tạo ra
  Đáp số còn nhiều ẩn tình

 2. Chuyện kiện cáo ở Hoa Kỳ không có gì lạ.
  Bởi vậy những ai ở Hoa Kỳ đều biết số luật sư của Hoa Kỳ đông nhất trên thế giới.
  Những con người tử tế cảm thấy oan ức thì đi kiện ,chẳng có gì sai ,chẳng có gì vi phạm pháp luật.
  Chuyện ứng cử viên thấy việc bỏ phiếu có nhiều vấn đề không bình thuờng , họ kiện cho rõ trắng đen. Nếu thua thì thua cho mình bạch để khỏi tức cái cửa…mình.
  Còn những kẻ ngu không hiểu luật pháp có khi không ở Mỹ thì cho kiện là không bình thuờng.

  • Bởi vì tiền bố thí của bá tánh chứ tốn đồng nào đâu ngu gì không kiện, kiện để lấy lớp phân trên mặt xuống cũng như thằng 45 kiện suốt mấy năm thì được gì?? Kkkkkk

 3. Cái dịch gian lận bầu cử nghe quen quen, kể từ khi thằng gian manh làm TT, thắng thì hả hê, còn thua thì la gian lận. Biết gian lận???đừng ra ứng cử. Một đám cờ bạc thua giựt chạy.

 4. Bao lâu việc bỏ phiếu qua thư quá dễ dãi thuờng làm cho nghi ngờ là có gian lận.
  Những ai theo dõi kiểm phiếu bầu tổng thống năm 2020 đều biết.
  Ông Trump đang dẫn trước cụ Joe Biden chui hầm 700 ngàn phiếu thì ngưng đếm phiếu. Nhưng đến sáng qua kiểm chục thùng phiếu bằng thư thì cuJoe Biden nấp hầm vược lên dẫn trước ông Trump 70 ngàn phiếu.
  Có nghĩa là kiểm phiếu nửa đêm về sáng là gần một triệu phiếu toàn là bầu cho cụ Joe Biden.
  Ông Joe Biden đắc cử nhờ phiếu bầu bằng thư. Nhưng tiếng vang trong dân chúng là cụ Joe Biden thắng cử nhơ bầu cử lem nhem và không bình thuờng.

  • Mịa dịch Covid??xón đái trong quần, ai mà dám xếp hàng để bầu???trump là TT đương nhiệm, để cho bảy đần ăn gian???là trump dở ẹt. Không xứng đáng làm TT. Ông biết rằng không dể gì đăng ký bầu cử bằng thư, tôi có người bạn quên ký tên, khi liểm phiếu họ kêu lại đến ký tên thì phiếu bầu mới hợp lệ. Mia nó ngu hoài thì vẫn ngu, Cử tri đăng ký đi bầu 1 triệu, đếm phiếu 1 triệu 200,00. 200,000 phiếu ở đâu ra???Bỏ phiếu bắng thư đã có mấy chục nắm nay, chỉ có khi thằng gian manh, thắng thì cười ha hả, thua thì gian lận. Pó tay. 62 quan toàn phán rằng không có bằng chứng, quăng hồ sơ kiện của thằng tró chết vào thùng rác. đếm phiếu lại cũng vậy, còn cái thiên ôn gì gian lận???

 5. Bọn ngu dốt thì dùng những ví dụ chẳng liên quan đến đề tài đang bàn.
  Có cái đầu mà thiếu cái óc là như vậy đó.
  Bàn luận ý kiến lý luận sao cho thuyết phục ,còn thứ ngu chỉ được vài câu vô nghĩa để tự sướng.

 6. Tội nghiệp mụ Kari Lake, quit job bên Faux News để ra tranh cử chức Thống đốc. Bây giờ thất cử mà lại kèm theo thất nghiệp vì Faux News thấy mụ này rập khuôn Trump khùng trong khi họ đã tẩy chay Trump khùng. Dứt khoát là họ không muốn mướn lại mụ này. Thôi thì bây giờ Kari Lake lên đứng sắp hàng trên văn phòng thất nghiêp xin tiền trợ cấp để sống qua ngày thôi!

  • Trump khùng có tiền mướn LS là nhờ đám MAGAts cúng. Không biết mụ Kari Lake lấy tiền đâu để đi kiện đòi huỷ kết quả bầu cử. Cỡ mụ này già rồi, đứng đường kiếm cơm ăn còn không đủ thì làm sao mà với tới LS!

 7. Trẻ có trẻ, già có già. Harry Nguyen, Tan Tan Pham sẵn sàng lên đạn, mặc dầu súng ống đã rỉ rét. Vừa ũng hộ, vừa được sướng. 1 công 2 chiện.

 8. Maricopa , Arizona là ổ bầu cử gian lận nổi tiếng nhứt nước Mỹ. TT tài ba Donald Trump đã bị cướp mất 11 phiếu đại cử tri tại Maricopa ,AZ năm 2020 vì bọn dảng dâm chủ và biden tham nhũng gian lận bầu cử nơi đây. 11/2022 Kari Lake bị cướp mất chức TĐ Arizona vì bị katie hobbs tổ chức gian lận bầu cử 1 lần nữa.

 9. “Ngưu tầm ngưu ,mã tầm mã ”
  Có thể ông Nguyên Ăn là con trâu già lên lão làng nên ông là đại ca là con trâu đầu đàn trong đám trâu ngựa cũng không có gì lạ.
  Nói thật ,tôi cũng không muốn nói đến con trâu già này làm gì cho phí lời ,nhưng không nói thì sợ rằng lờn với chó ,chó liếm mặt.
  Có câu nói “Văn dĩ tải đạo hay xem văn biết người.”
  Ông Nguyễn Ăn là con người dâm ô ,nên trước kia Cali chưa cấm post hình thì mỗi ngày ông ta post vài tấm hình dung tục cho bà con thuởng thức ,điều này ông ta và gia đình sở hữu rất nhiều những hình ảnh dung tục làm tài liệu cũng không có gì lạ.
  Ngoài hình anh dâm ô dung tục thì con người này học hành cũng chẳng bằng ai nên những góp ý nghèo nàn và quanh đi quẩn lại chỉ vài ba câu chỉ trích và nói xấu là ngọng.
  Đây là sự thật đã xẩy ra trên diễn đàn mà tôi đã thấy nhiều ngày qua.
  Nếu ông NguyễN Ăn đọc những dòng này tự ái ,thì hãy chứng tỏ mình có đủ trình độ tham gia diễn đàn với những lý luận bằng chứng xác đáng và có phần văn vẻ để cho tôi nể phục.

 10. Ở đời ,những con người tử tế chỉ biết nói sự thật những gì mình biết.
  Còn ngược với người tử tế là bọn lưu manh thì chỉ biết nói lời giả dối và vu khống.
  Cũng không lạ gì ,những bọn lưu manh đầu đường xó chợ thì thuờng tụ tập thành băng đảng ,cậy số đông để cả vú lấp miệng em.
  Những người tri thức ,lễ giáo hiểu biết thì họ rất sợ bọn lưu manh vì chỉ nghe những từ dung tục dao to búa lớn với số đông là họ đủ sợ hết hồn.
  Bạn ít thấy những người hiểu biết đôi co với bọn hủi này vì họ biết “Không thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông “Albert Einstein.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments