Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức phó Tổng Thống

Phó Tổng thống Kamala Harris đã tuyên thệ nhậm chức trong một buổi lễ nhậm chức hôm thứ Tư, công nhận bà là người phụ nữ đầu tiên, người Mỹ da đen đầu tiên và người Mỹ gốc Nam Á đầu tiên giữ chức vụ này. 

Harris, con gái của một người mẹ Ấn Độ và có cha là người Jamaica, đã tuyên thệ nhậm chức bởi Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Sonia Sotomayor, người đi tiên phong với tư cách là công lý Latina đầu tiên tại tòa án tối cao.

Cô đã sử dụng hai cuốn kinh thánh trước đây thuộc về biểu tượng quyền công dân quá cố và Thẩm phán Tòa án Tối cao Thurgood Marshall, người mà Harris nói đã truyền cảm hứng cho con đường sự nghiệp của cô, và người bạn gia đình Regina Shelton, người giống như người mẹ thứ hai của Harris và chị gái cô. Harris đã sử dụng kinh thánh của Shelton khi cô tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Tư pháp California và sau đó là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus