Sunday, February 5, 2023
spot_img

Kamala Harris trở thành người phụ nữ quyền lực thứ ba trên thế giới của tạp chí Forbes

Kamala Harris đã trở thành người phụ nữ quyền lực thứ ba trên thế giới nhờ được bầu làm phó tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, theo bảng xếp hạng mới nhất của danh sách quyền lực hàng năm 

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ từ California đã được đưa ngay vào vị trí thứ 3 khi ra mắt trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes . Cô xuất hiện ngay dưới Christine Lagarde, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu và Thủ tướng Đức Angela Merkel, người đứng đầu năm thứ 10 liên tiếp, trong danh sách năm 2020 được công bố tuần này.

Forbes đánh dấu chiến thắng của Harris  trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc vào tháng 11, lưu ý rằng cô ấy sẽ là nữ phó tổng thống đầu tiên của Mỹ và là người da màu đầu tiên trong vai trò đó.

Harris, người từng là tổng trưởng lý của California trước khi được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ, sẽ là người Mỹ da đen đầu tiên và người Mỹ gốc Á đầu tiên được bầu làm phó tổng thống.

Cô ấy đã phát biểu sau chiến thắng trong cuộc bầu cử, trong đó cô nói rằng, có thể là người đầu tiên nhưng không phải là người phụ nữ cuối cùng trong vai trò đó .

Theo Forbes, các phụ nữ từ thủ tướng đến giám đốc điều hành công ty đều giành được vị trí trong danh sách vì những thành tích giúp giảm thiểu và kiểm soát loại virus lây lan chết người, đã lây nhiễm cho hơn 67 triệu người và gây ra cái chết cho 1,54 triệu người.

Thủ tướng New Zealand, Jacinda Ardern, tổng thống Đài Loan, Tsai Ing-wen, thủ tướng Phần Lan, Sanna Marin, Lagarde, người trước đây là người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế, và thống đốc Tokyo Yuriko Koike 

New Zealand đã loại bỏ các trường hợp nhiễm coronavirus bằng một quy trình nghiêm ngặt, chỉ báo cáo hơn 2.000 trường hợp nhiễm virus và 25 trường hợp tử vong.

Đài Loan đã kiểm soát đại dịch sau khi đặt ra các hạn chế nghiêm ngặt và đóng cửa phần lớn biên giới vào tháng Giêng, rất lâu trước các nước phương Tây, hạn chế các trường hợp nhiễm virus chỉ có hơn 700 người và 7 trường hợp tử vong.

Nữ hoàng Elizabeth của Anh chỉ đứng thứ 46 trong danh sách.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments