Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Kabul: Đi dự tiệc cưới, bom nổ, 63 chết, 182 bị thương

CNN – Một vụ đánh bom tự sát tại một đám cưới ở Kabul, Afghanistan, hôm qua thứ Bảy đã giết chết 63 người và làm bị thương 182 người, theo tin từ phát ngôn nhân của Bộ Nội vụ Afghanistan.

Trong số các nạn nhân có phụ nữ và trẻ em, phát ngôn nhân Nasrat Rahimi nói. Khoảng 20 người đã được đưa đến cấp cứu tại một bệnh viện ở Kabul do NGO Emergency của Ý điều hành.

“Chúng tôi đang định ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lớn”, một nhân chứng sống gần địa điểm và không muốn tiết lộ danh tính đã nói với CNN.

“Khi tôi ra ngoài, tôi thấy khói bốc ra từ hội trường. Tôi thấy xác chết và những người bị thương, đang được cảnh sát và xe cứu thương Kabul đưa đến bệnh viện. Chúng tôi quá sốc, quá buồn vì vụ này.”

Taliban Afghanistan đã từ chối mọi trách nhiệm về vụ tấn công nói trên, và phát ngôn nhân Zabiullah Mojahid nói rằng họ lên án vụ tấn công tự sát vào dân thường.

Địa điểm xảy ra vụ nổ nằm ở phía tây Kabul, một khu vực tập trung nhiều người thiểu số Shiite Hazara của Afghanistan. Nó cũng gần cung điện Darul Aman, nơi Tổng thống Ashraf Ghani dự kiến ​​sẽ kỷ niệm Ngày quốc khánh Afghanistan vào thứ Hai.

Đầu tháng này, 14 người đã thiệt mạng và 145 người bị thương trong cùng một quận khi ba kẻ tấn công tự sát đã kích nổ một quả bom tại cổng trụ sở cảnh sát.

Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công ngày 7 tháng 8, ngay cả khi nhóm này đang đàm phán kế hoạch hòa bình với Washington.

Nguyễn Dương/Cali Today

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments