Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Johnson & Johnson thu hồi phấn rôm trẻ em vì nghi có chất amiang

Johnson & Johnson cho biết hôm thứ Sáu họ sẽ thu hồi một lô phấn rôm trẻ em tại Hoa Kỳ sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phát hiện có chất amiang trong một chai phấn rôm được bán trên mạng.

Việc thu hồi được giới hạn ở một lô Bột trẻ em của Johnson được sản xuất và vận chuyển tại Hoa Kỳ vào năm 2018, công ty cho biết.

J & J cũng cho biết họ đã bắt đầu một cuộc điều tra và đang làm việc với các cơ quan quản lý y tế để xác định tính chính xác của mẫu được kiểm tra cũng như tính hợp lệ của kết quả xét nghiệm.

Thử nghiệm của FDA chỉ ra rằng lượng amiang chỉ chiếm không quá 0,00002% trong các mẫu xét nghiệm. 

Bộ phận tiêu dùng của Johnson & Johnson đưa ra nghi ngờ liệu các mẫu thử có bị nhiễm amiang chéo hay không, có lấy từ chai phấn rôm còn nguyên vẹn hay không. Johnson & Johnson cũng chưa đưa ra xác nhận chai phấn rôm có amiang là hàng thật hay hàng nhái.

J & J phải đối mặt với hàng ngàn vụ kiện liên quan đến các sản phẩm có chứa Talc. Công ty đã nhiều lần nói rằng các sản phẩm chứa bột tan (talc), được cho là gây ung thư phổi của họ là an toàn, và nhiều thập kỷ nghiên cứu cho thấy chúng không chứa amiăng và chúng không gây ung thư.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments