Sunday, May 28, 2023
spot_img

John McCain: Có thể cần trát đòi câu trả lời vụ phục kích ở Nigeria

(The Hill) – Thượng nghị sĩ John McCain (Cộng hoà – Arizona) vào hôm nay cho biết, có lẽ phải cần đến trát đòi để có thể có thêm thông tin về vụ phục kích khiến 4 binh sĩ Mỹ bị thiệt mạng ở Nigeria.

“Có thể cần đến một trát đòi,” ông McCain cho biết khi được hỏi cần phải làm gì để có thêm thông tin về cuộc tấn công dẫn đến 4 cái chết của binh sĩ Mỹ.

Bộ Tư lệnh Quân sự Hoa Kỳ vùng Châu phi đã chính thức khởi sự điều tra vụ phục kích xảy ra và ngày 4 tháng 10 tại Nigeria làm thiệt mạng 4 binh sĩ và bị thương 2 binh sĩ lực lượng Mũ Nồi Xanh.

Bộ Tư lệnh đã phái một toán đến Nigeria để xem xét và “thẩm định những gì đã xảy ra,” các viên chức quốc phòng cho NBC News hay.

Các chuyên viên được biết đang tìm cách tìm hiểu những gì đã xảy ra từng giờ một, và cuộc điều tra sẽ bao gồm tất cả đơn vị, cơ quan liên quan đến nhiệm vụ chết người này.

Theo ông McCain, không cần thiết phải chờ Bộ Quốc Phòng để hoàn tất cuộc điều tra. “Đó không phải là cách hệ thống hoạt động. Chúng tôi là những ngành ngang nhau trong chính phủ,” Chủ tịch Uỷ ban Quân vụ Thượng viện cho biết,. “Chúng tôi phải luôn luôn được thông báo.”

Photo Credit: The Hill

Vào hôm thứ ba, McCain cho rằng, ông không nghĩ chính quyền ông Trump đã không đưa ra đầy đủ thông tin về cuộc tấn công ở Nigeria. Khi được hỏi liệu chính phủ sắp tới có đưa ra thông tin về vụ phục kích hay không, ông McCain trả lời, “không!” “Tôi đã có một mối quan hệ công việc tốt hơn khi trao đổi thông tin với ông Ash Carter hơn là với một người bạn 20 năm,” ông McCain nói thêm, ám chỉ đến cựu Bộ trưởng Quốc phòng thời ông Obama.

Tổng thống Donald Trump không đưa ra lời nhận xét cá nhân nào về vụ phục kích cho mãi đến tận hôm thứ hai đầu tuần, khi ông thông báo sẽ gọi điện cho các gia đình binh sĩ tử trận, và cho rằng, ông Obama không gọi điện chia buồn với các gia đình các binh sĩ hy sinh.

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT