Sunday, February 25, 2024

John Kelly tỏ ý với TT Trump là ông muốn ra đi

The Hill – Đổng Lý Văn Phòng Tòa Bạch Ốc, ông John Kelly đã liên tiếp chỉ dấu cho TT Trump là ông muốn từ nhiệm, sau khi có phê bình về việc ông hành sử ra sao trong vụ tố giác bạo lực gia đình chống lại ông Rob Porter, một cựu thư ký của Tòa Bạch Ốc.

Nhiều nhân vật thân cận với ông Kelly và với TT Trump cho ABC News hay là ông Kelly không hề úp mở trong vòng 24 giờ qua là ông muốn ra đi. Tuy nhiên trong một thông báo Tòa Bạch Ốc nói ông Kelly không tuyên bố xin từ chức.

Tin tức của ABS News loan ra chỉ vài giờ sau khi có tin là TT Trump đang xem xét các lựa chọn nhằm thay thế ông Kelly, nhưng Hogan Gidley, phát ngôn nhân của Tòa Bạch Ốc, tuyên bố: “Ông Kelly không đưa ra yêu cầu muốn từ nhiệm”

Photo Credit: AP

Ông Porter đã từ chức hôm thứ tư sau khi hai bà vợ cũ của ông tố cáo ông đã bạo hành gia đình với các chứng cứ không chối cãi được. Ông Kelly bị liên lụy trong vụ này vì ông bị cho là đã biết vụ bạo hành này nhiều tháng trước khi nó bị lộ ra, nhưng vẫn cố bảo vệ ông Porter, dù có khuyến cáo của FBI.

Thoạt đầu khi có tin bạo hành, ông Kelly còn lên tiếng bênh vực ông Porter, mô tả ông ta là ‘con người chinh trực và trọng danh dự’, nhưng sau đó ông Kelly nói ngược lại và nói ông cảm thấy bị sốc vì các cáo giác, nhất là khi ông thấy một tấm ảnh của một bà vợ của ông Porter với một mắt sưng húp vì bị đánh.

Được biết ông Kelly đã ra tuyên bố như sau: “Tôi cảm thấy bị sốc vì các cáo giác mới hôm nay về tình trạng bạo hành gia đình chống lại Rob Porter, trong xã hội của chúng ta, không có dung thứ cho bạo hành gia đình”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img