Thursday, September 21, 2023
spot_img

John Kelly đuổi việc bà Omarosa, phụ tá thân cận Tổng thống

(Fox News) – Đích thân Đổng lý Toà Bạch Ốc John Kelly đã bảo Omarosa Manigault Newman rằng bà mất việc mặc dù cựu ngôi sao truyền hình, cựu phụ tá chính trị của ông Trump vẫn khăng khăng mình không bị đuổi việc.

Theo tìm hiểu của Fox News, ông Kelly thông báo cho bà Omarosa trong Situation Room ở West Wing Toà Bạch Ốc, nơi mọi thiết bị điện tử, thu âm, ghi hình đều phải được giao nộp cho nhân viên an ninh.

Thông tin chi tiết về việc bà Omarosa bị đuổi việc bắt đầu rộ lên vào hôm thứ 5, chỉ vài giờ sau ngôi sao truyền hình thực tế phủ nhận mình mất việc trong cuộc phỏng vấn với chương trình “Good Morning America” của ABC News.  Omarosa cũng phủ nhận tin tức bà bị hộ tống ra khỏi Toà Bạch Ốc, và tìm cách vào toà nhà Executive Residence gặp Tổng thống Donald Trump. “Thế thì hình và băng đâu?” bà Omarosa đặt câu hỏi. “Nếu tôi đụng độ với John Kelly, một con người ghê gớm – thì chuyện này sẽ thu hút sự chú ý của ai đó, họ sẽ chụp hình hoặc quay phim,” cựu Giám đốc Truyền thông Văn phòng Liên lạc Công chúng (Public Liaison) giải thích.

Tuy nhiên, Situation Room là nơi được canh phòng cẩn mật, không ai được mang điện thoại vào bên trong, có nghĩa không có bất cứ ai có thể ghi âm, ghi hình cuộc nói chuyện giữa bà Omarosa và ông Kelly, thậm chí ngay cả khi hai người muốn như vậy.

Bà Omarosa Manigault Newman. Photo Credit: Foxnews

AP tường trình, theo hai viên chức Toà Bạch Ốc tiết lộ, bà Omarosa được đưa khỏi Toà Bạch Ốc vào tối thứ  Ba nhưng được phép nộp đơn từ chức. Cơ quan Mật vụ vào hôm thứ Tư thông báo, họ không liên quan đến “thủ tục chấm dứt hợp đồng” với  bà Omarosa ngoài việc ngưng hoạt động thẻ ra vào Toà Bạch Ốc của cựu phụ tá chính trị.

Vào tháng trước, tờ Politico loan tin, Omarosa đã đưa nhóm tiệc cưới 39 người của bà ta vào Toà Bạch Ốc chụp hình khiến cho ông Kelly và các viên chức cao cấp khác giận dữ.

Đổng lý Kelly cũng hạn chế việc bà Omarosa ra vào phòng Bầu dục một cách thoải mái. Cựu Giám đốc Truyền thông cũng khiến ông Kelly nổi giận bằng việc lén đưa các bài báo cho Tổng thống Trump.

Trong chương trình “Good Morning America,” Omarosa cho rằng ông Kelly đã “đặt ra quá nhiều quy định” ở West Wing, nhưng lại cho rằng, việc gặp gỡ ông Trump, người bà có mối quan hệ công việc từ hơn thập niên trước, không bị cấm hay bị hạn chế. “Tổng thống đọc nhiều tin, xem rất nhiều tin tức, và nếu ông có câu hỏi ông sẽ gọi hỏi tôi,” bà Omarosa nói. “Chắc chắn tôi được ra vào nhiều hơn, và người ta không vui. Người ta có vấn đề với mối quan hệ 14 năm giữa tôi và ông ấy.”

Hương Giang (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img