Saturday, November 26, 2022
spot_img

John Kelly chia sẻ với bạn: Chiều sâu thiếu trung thực của Trump đáng kinh ngạc

(CNN) – Cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc, Tướng Thuỷ quân Lục chiến hồi hưu John Kelly cho bạn bè thân hữu hay, Tổng thống Donald Trump “là người thiếu sót nhất” mà ông từng biết. 

“Chiều sâu sự thiếu trung thực của ông ta làm tôi kinh ngạc. Sự thiếu trung thực, bản chất giao dịch trong mọi mối quan hệ, mặc dù nó thảm bại hơn bất cứ những gì khác. Ông ta là người thiếu sót nhất mà tôi từng gặp trong đời,” Tướng hồi hưu chia sẻ với thân hữu. 

Bản tin được loan trong chương trình đặc biệt mới được CNN phát sóng vào tối Chủ nhật. Trong “Những người trong cuộc: Một Cảnh báo từ các Cựu Viên chức chính phủ Trump,” các cựu viên chức cao cấp giải thích tại sao họ nghĩ ông Trump không phù hợp với văn phòng tổng thống, trong đó có cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, cựu viên chức Y tế Rick Bright, và cựu cố vấn pháp lý Bộ Nội An John Mitnick. 

Những ý kiến của Tướng Kelly về bản chất giao dịch và không trung thực của Tổng thống được các cựu thành viên trong chính phủ ông Trump, những người cũng xuất hiện trong chương trình đặc biệt này, chia sẻ. 

Kể từ khi rời Toà Bạch Ốc trong không khí căng thẳng vào tháng 1 năm 2019, Tướng Kelly có đôi dịp lên tiếng nói chỉ trích chính phủ ông Trump. 

Vào tháng 6, sau cái chết của George Floyd trong tay cảnh sát Minneapolis, cũng như phản ứng của ông Trump trước những vụ biểu tình chống bạo lực cảnh sát và kêu gọi tư pháp chủng tộc, Kelly cho hay, ông đồng tình với lời cảnh báo kinh ngạc của Tướng hồi hưu Jaim Mattis. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng cho rằng, Trump “là tổng thống đầu tiên trong đời tôi không tìm cách đoàn kết nhân dân Mỹ.” Kelly nói, nếu là ông, ông sẽ cảnh báo Tổng thống không sử dụng lực lượng thực thi công lực giải tán người biểu tình ở Lafayette Square trước khi rảo bộ sang nhà thờ chụp hình. 

Kelly cũng bênh vực cựu Thiếu tá Lục quân Alexander Vindman vì đã lên tiếng quan ngại về cuộc điện đàm của Tổng thống Mỹ với đồng nhiệm Ukraine Volodymyr Zelensky – cuộc điện thoại nằm trong tâm điểm của cuộc luận tội Tổng thống vì ông Trump đưa viện trợ Ukraine ra làm điều kiện để có cuộc điều ra đối thủ chính trị. 

Kelly cho hay, trước khi rời Toà Bạch Ốc, ông cảnh báo Tổng thống “Đừng mướn những người chỉ biết vâng dạ, những người không nói cho ông biết sự thật. … vì nếu ông làm như vậy, tôi tin ông sẽ bị luận tội.”

Kể từ khi Kelly rời Bạch Cung, Toà Bạch Ốc và Tổng thống vẫn tuyên bố, cựu Đổng lý không từ chức. “Khi tôi cắt John Kelly, việc mà tôi không thể làm đủ nhanh, ông ta biết rõ ràng ông ta vượt quá khả năng,” Trump đăng trên Twitter vào tháng 2. “Làm Đổng lý không phù hợp với ông ta. Ông  ta đến ồn ào, nhưng khi đi thì im ắng, ông ta không hành động và không thể ngậm miệng được.” 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments