Tuesday, November 29, 2022
spot_img

John Bolton: TT Trump cần tái thương thảo chính sách một nước TQ đầy mơ hồ

Cali Today News – Theo nguồn tin của NewsMax, thì ông John Bolton – cựu đại sứ của Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, trong lúc trả lời phỏng vấn của báo The Washington Free Beacon có nói rằng TT Donald Trump nên tái thương thảo về chính sách “một nước Trung Quốc” đầy mơ hồ.

Ông Bolton nói với tờ Free Beacon rằng Đài Loan thuộc về TQ là một vấn đề lịch sử, và đã đến lúc vãn hồi chủ quyền cho người Đài Loan. Ông nói tiếp: “Chính sách một nước TQ là thật mơ hồ. TQ nghĩ điều đó có nghĩa thế này, chúng ta nghĩ điều đó có nghĩa khác. Một mối quan hệ rõ ràng với Bắc Kinh và Đài Loan về vấn đề này sẽ giúp làm sáng tỏ cho tất cả mọi bên, thay vì diễn giải chính sách này mà điều đó có nghĩa bất cứ điều gì và không có nghĩa gì cả.

TT Trump đã làm ồn vào tháng 12 vừa qua khi tiếp điện thoại của nữ TT Đài Loan, rồi sau đó nhấn mạnh rằng sự ủng hộ của Mỹ cho chính sách Một nước Trung Quốc phải được đánh đổi bằng điều gì đó, rồi gần đây nhất thì khẳng định với Tập Cận Bình là Mỹ sẽ tiếp tục thừa nhận chính sách một nước Trung Hoa.

Nguyễn Xuân Nam lược dịch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments