Wednesday, February 1, 2023
spot_img

John Bolton nói tôi đã từ chức, sau khi Trump tuyên bố sa thải

Trump: Tôi đã sa thải cố vấn an ninh quốc gia John Bolton

Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton tuyên bố rằng ông đã từ chức, điều này trái với tuyên bố của TT Trump là ông John Bolton bị sa thải

Ông Trump viết trên Twitter rằng: “Tôi đã thông báo với John Bolton rằng công việc của ông ấy tại Tòa Bạch ốc đã chấm dứt. Tôi không đồng ý với nhiều ý kiến của ông ấy, cũng như của nhiều người khác trong chính quyền. Tôi cảm ơn John vì những gì ông ấy đã làm. Tôi sẽ công bố cố vấn an ninh quốc gia mới vào tuần tới”.

Bolton cho hay, ông đã xin từ chức vào tối qua nhưng chính Tổng thống Trump đã trì hoãn quyết định này. “Tôi đã xin từ chức đêm qua và Tổng thống Trump nói, Chúng ta sẽ nói chuyện này vào ngày mai” – ông Bolton tweet.

Sau khi chia sẻ trên Twitter, cựu cố vấn Mỹ cũng liên lạc với các nhà báo để trình bày về vụ việc. Ông Bolton đã nhắn cho nhà báo Robert Costa của Washington Post rằng: “Chúng ta phải rõ ràng, tôi đã từ chức – tôi đã đề nghị như vậy từ đêm qua”.

Nội dung tương tự cũng được ông Bolton gửi cho nhà báo Peter Baker của New York Times: “Tôi] đã đề nghị [từ chức] từ đêm qua, mà không phải ông ấy yêu cầu”.

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Hogan Gidley cũng nhắc lại tuyên bố của ông Trump liên quan tới vụ việc. Xuất hiện trên Fox News, Gidley nói rằng Bolton đã bị sa thải chứ không từ chức. Điều đó rõ ràng mâu thuẫn với phát ngôn nêu trên của ông Bolton.

Gidley nhấn mạnh rằng, những mối ưu tiên của Bolton không “thống nhất với ông Trump”, đồng thời lý luận rằng Tổng thống Mỹ có quyền bổ nhiệm những người cùng quan điểm với mình.

Về nguyên nhân dẫn tới sự ra đi của John Bolton, Eamon Javers của CNBC đã liên lạc với tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Stephanie Grisham và nhận được câu trả lời rằng: Bất đồng xung quanh lời mời Taliban tới hòa đàm ở trại  David không phải là điểm rạn nứt trong quan hệ Trump-Bolton mà có “rất nhiều vấn đề”.

Bolton đã nhiều lần bị gạt ra ngoài lề trong thời gian gần đây khi ông bày tỏ quan điểm không đồng tình trước nỗ lực khép lại cuộc chiến ở Afghanistan của ông Trump.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments