Tuesday, January 31, 2023
spot_img

John Bolton gọi Trump là ‘ngây thơ và nguy hiểm’ 

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Tòa Bạch ốc John Bolton gọi Tổng thống Donald Trump là “ngây thơ và nguy hiểm”, trong một cuộc phỏng vấn của ABC News được phát sóng vào Chủ nhật

“Tôi hy vọng (lịch sử) sẽ nhớ đến ông ấy với tư cách là tổng thống một nhiệm kỳ, người đã khiến đất nước rơi vào vòng xoáy đi xuống”, Bolton nói với Martha Raddatz của ABC News.

Về Tổng thống, Bolton nói: “Tôi không nghĩ ông ấy phù hợp với chức vụ và Tôi không nghĩ ông ấy có khả năng thực hiện công việc. Tôi sẽ không bỏ phiếu cho ông ấy vào tháng 11. Chắc chắn sẽ không bỏ phiếu cho Joe Biden”

‘Ngây thơ và nguy hiểm’

Bolton đã xây dựng nhiều chủ đề chính được nêu trong cuốn sách của mình, bao gồm cả mối quan hệ của Trump đối với các nhà lãnh đạo độc đoán, bao gồm cả nhà độc tài bắc hàn Kim Jong Un , mà cựu cố vấn an ninh quốc gia nói đã trở thành mối đe dọa nhiều hơn 

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Bolton nói ông nghĩ rằng Kim Jong-un đang cười nhạo suy nghĩ của Trump về mối quan hệ giữa họ.

“Tôi nghĩ Kim Jong-un hẳn đã cười nhạo rất nhiều về chuyện này. Những lá thư mà Tổng thống Trump khoe với báo chí được các viên chức trong văn phòng tuyên giáo đảng Lao động Bắc Hàn viết. Tuy nhiên, Tổng thống lại xem chúng như bằng chứng cho tình bạn sâu sắc”, cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton trả lời phỏng vấn ABC News hôm 21/6.

Khi nhà báo Martha Raddatz hỏi liệu Trump “có thực sự tin Kim Jong-un yêu ông ấy không”, Bolton cho biết ông không tìm thấy lời giải thích nào phù hợp hơn. Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ nói thêm “tình bạn không có giá trị với ngoại giao quốc tế”.

Cuốn sách “The Room Where It Happened: A White House Memoir” sắp xuất bản của Bolton đang thu hút chú ý khi tiết lộ những thông tin như Trump từng nhờ Trung Quốc giúp tái đắc cử hay ông không có năng lực thực hiện công việc ở Tòa Bạch Ốc

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments