Sunday, November 27, 2022
spot_img

John Bolton đã liên lạc với Hạ viện để ra điều trần trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống

Luật sư của cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã liên lạc với các viên chức trong ủy ban Hạ viện về việc có thể điều trần trong cuộc điều tra luận tội của Tổng thống Donald Trump, một người thân cận với Bolton nói với NBC News hôm thứ Sáu.

Tin tức này được đưa ra hơn một tuần sau khi cựu cố vấn cấp cao cho ông Trump về các vấn đề Nga và châu Âu, Fiona Hill, báo cáo làm chứng trước Quốc hội rằng Bolton đã rất lo ngại khi để Ukraine điều tra ông Biden

Trong thông điệp cảnh báo gửi các luật sư, ông Bolton khẳng định luật sư riêng của ông Trump là Rudolph Giuliani đang hợp tác với Đại sứ Sondland và quyền Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mick Mulvaney thực hiện một chiến dịch trái phép với nhiều hệ quả pháp lý.

Thông qua bà Fiona Hill, ông Bolton cũng thông báo với các luật sư Tòa Bạch Ốc rằng mình không dính líu gì đến giao kèo của Giuliani, Sondland và Mulvaney.

Tiết lộ tại phiên điều trần, bà Hill cho biết đó không phải lần đầu tiên ông Bolton bày tỏ với bà sự lo ngại sâu sắc về luật sư riêng của Tổng thống Trump.

Giuliani và đội ngũ qua mặt những quy trình an ninh quốc gia thông thường để “thực hiện chính sách đối ngoại của riêng mình”. Nhiều cố vấn Tòa Bạch Ốc nhận thấy được chiến dịch trái phép nhưng không thể ngăn cản khi các nhân vật này nói họ làm theo lệnh của tổng thống.

“Giuliani là quả lựu đạn chắc chắn sẽ làm chúng ta nổ tung”, bà Hill nhắc lại một trong những bình luận của ông Bolton về Giuliani.

Hôm 24/9, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết sẽ tiến hành điều tra luận tội Trump phá hoại an ninh quốc gia và vi phạm hiến pháp Mỹ. Trong cuộc điện đàm hồi tháng 7, Trump đã kêu gọi Tổng thống Ukraine điều tra bố con cựu phó tổng thống Joe Biden, đối thủ chính của Trump trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc 2020.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments