Saturday, November 26, 2022
spot_img

Joe Manchin muốn ‘rõ ràng hơn’ về mức chi tiêu $1,75 nghìn tỷ ảnh hưởng đến nợ

 

WASHINGTON (AP) – Thượng nghị sĩ Joe Manchin hôm thứ Hai ‘lưỡng lự’ về sự ủng hộ của ông đối với đề xuất chính sách nội địa trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden

Thông báo của nhà lập pháp Dân chủ Tây Virginia được đưa ra trong bối cảnh các đảng viên Dân chủ muốn có tín hiệu từ Manchin rằng ông sẽ ủng hộ gói chi tiêu lớn của Biden. Ông ấy là một trong hai thượng nghị sĩ quan trọng để đảm bảo thỏa thuận và thúc đẩy nó được thông qua.

Các nhà lập pháp  Đảng Dân chủ đang làm việc để hoàn thành gói  nội địa có chữ ký của Biden sau nhiều tháng đàm phán, chạy đua hướng tới một vòng bỏ phiếu Hạ viện đầu tiên có thể vào cuối tuần này.

Tòa Bạch Ốc nhanh chóng trả lời rằng họ vẫn tin tưởng Manchin sẽ ủng hộ kế hoạch của Biden.

Tùy viên báo chí Jen Psaki cho biết: “Thượng nghị sĩ Manchin nói rằng ông ấy sẵn sàng ủng hộ kế hoạch Xây dựng trở lại tốt hơn nhằm chống lạm phát, chịu trách nhiệm về mặt tài chính và sẽ tạo ra việc làm. Do đó, chúng tôi vẫn tự tin rằng kế hoạch sẽ nhận được sự ủng hộ của Thượng nghị sĩ Manchin.”

Với việc các nhà lập pháp Cộng hòa kiên quyết phản đối và không có phiếu bầu nào, đảng Dân chủ đã cố gắng đoàn kết các nhà lập pháp cấp tiến và ông hòa xung quanh tầm nhìn lớn của Biden.

Manchin, cho biết ông sẽ “không ủng hộ một dự luật nếu  nếu không biết dự luật sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nợ và nền kinh tế ở đất nước chúng ta. Ông muốn các đảng viên Dân chủ thúc đẩy dự luật cơ sở hạ tầng về đường xá, đường cao tốc và các dự án băng thông rộng đã được Thượng viện thông qua nhưng đang bị các tiến trình của Hạ viện đình trệ khi các cuộc đàm phán rộng hơn đang được tiến hành.”

“Đây không phải là cách Quốc hội Hoa Kỳ nên vận hành,” Manchin nói. “Đã đến lúc các nhà lãnh đạo được bầu của chúng tôi ở Washington ngừng chơi trò chơi.”

Các ưu tiên trong nước hàng đầu của Biden đã là chiến trường giữa đảng Dân chủ tiến bộ và ôn hòa trong nhiều tháng, và không rõ liệu thời gian biểu đó có thể được đáp ứng hay không.

Gói này sẽ cung cấp cho số lượng lớn người Mỹ hỗ trợ chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe, giáo dục, nuôi dạy con cái và chăm sóc người già tại nhà của họ. 

Phần lớn chi phí của nó sẽ được bù đắp bằng thuế đánh vào những người có thu nhập trên 10 triệu đô la hàng năm và các tập đoàn lớn.

Dân biểu Pramila Jayapal, D-Wash., Người đứng đầu cuộc họp kín cấp tiến, cho biết bà tin tưởng rằng Biden sẽ có sự hỗ trợ cần thiết để thông qua.

Cuối tuần qua, đảng Dân chủ đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc bổ sung các điều khoản thỏa hiệp nhằm hạn chế giá thuốc kê đơn vào gói khí hậu và xã hội khổng lồ của họ, hai phụ tá quốc hội cho biết hôm Chủ nhật. Họ yêu cầu giấu tên để thảo luận về các cuộc đàm phán đang diễn ra.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments