Friday, December 2, 2022
spot_img

Joe Biden: tôi sẽ không lịch sự nữa trong cuộc tranh luận sắp tới

The Hill – Cựu PTT Joe Biden tuyên bố ông sẽ không lịch sự nữa trong kỳ tranh luận sắp tới của Dân Chủ, như ông từng biểu lộ khi đối mặt với nữ ứng cử viên Kamala Harris trong lần xuất hiện đầu tiên.

Trang mạng The Detroit News cho hay trong lúc xuất hiện trong cuộc vận động quyên góp quỹ tranh cử ở Detroit, ông Biden nói: “Tôi sẽ không lễ phép lần này nữa đâu”

Nhưng vào ngày 31/7, một đối thủ nữa sẽ xuất hiện là TNS Cory Booker, vốn mô tả ông Biden là ‘kiến trúc sư của bắt bớ ồ ạt’ khi ông Brooker ám chỉ đến luật về hình sự mà ông Biden đã góp phần đắc lực nhất cho thông qua vào năm 1994.

Được biết ông Biden lên tiếng như sau: “Nếu họ muốn lý luận về quá khứ, được thôi tôi cũng làm thế được mà, tôi có một quá khứ mà tôi tự hào, còn họ không được như thế đâu”

Trong kỳ tranh luận đầu tiên trong tháng 6, bà Harris đã tấn công ông Biden dữ dội về chuyện ông đã làm việc chung với các TNS phân biệt màu da, cũng như chủ trương của ông về việc phải dùng xe bus chở học sinh da đen trong các trường học gồm đa số các học sinh da trắng.

Tuy việc này đã diễn ra trong thập niên 1970 và tuy ông đã lên tiếng xin lỗi, nhất là chuyện làm việc với các TNS phân biệt chủng tộc, nhưng bà Harris đã ‘ghi điểm’ khi ‘móc lại chuyện cũ’ của ông trong lần tranh luận này.

Joe Biden vẫn còn là ứng cử viên Dân Chủ dẫn đầu thăm dò, tuy nhiên tỉ lệ cử tri Dân Chủ ủng hộ ông đã giảm sau ‘cú trợt chân’ đầu tiên, vì thế lần tranh luận sắp tới gồm 20 ứng cử viên, ông cho thấy sẽ biết cách đối phó.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments