Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Joe Biden thông báo đội truyền thông cấp cao của Tòa Bạch Ốc toàn nữ

Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris hôm Chủ nhật đã công bố một nhóm truyền thông cấp cao của Tòa Bạch Ốc toàn nữ, bao gồm cả cựu giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc thời Obama Jen Psaki làm tùy viên báo chí.

“Tôi tự hào thông báo hôm nay đội truyền thông cấp cao đầu tiên của Tòa Bạch Ốc bao gồm hoàn toàn là phụ nữ. Những người có trình độ, kinh nghiệm này mang đến những quan điểm đa dạng cho công việc của họ và cam kết chung xây dựng đất nước này trở lại tốt đẹp hơn”, Biden nói trong một tuyên bố.

Kate Bedingfield, người từng là phó giám đốc chiến dịch và giám đốc truyền thông của chiến dịch, sẽ là giám đốc truyền thông của Tòa Bạch Ốc

Pili Tobar, người từng là giám đốc truyền thông của các liên minh trong chiến dịch, sẽ giữ chức phó giám đốc truyền thông của  Tòa Bạch Ốc. Karine Jean-Pierre, cố vấn cấp cao của chiến dịch Biden, người sau này là tham mưu trưởng của Harris, sẽ giữ chức phó tùy viên báo chí chính.

Symone Sanders, cố vấn cấp cao của Biden về chiến dịch, sẽ giữ vai trò cố vấn cấp cao và phát ngôn nhân  chính cho phó tổng thống. Ashley Etienne, cố vấn cấp cao về chiến dịch Biden, sẽ giữ vai trò giám đốc truyền thông cho phó Tổng thống

Elizabeth Alexander, cố vấn cấp cao của chiến dịch Biden, sẽ giữ chức giám đốc truyền thông cho đệ nhất phu nhân Jill Biden.

Bảy phụ nữ này, một số trong số đó là phụ nữ da màu, sẽ chiếm một số vai trò dễ thấy nhất trong chính quyền.

Harris, người sẽ làm nên lịch sử với tư cách là nữ phó tổng thống đầu tiên của đất nước, mô tả đội ngũ mới được công bố là “giàu kinh nghiệm, tài năng và phá vỡ rào cản.”

“Đất nước chúng ta đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có – từ đại dịch coronavirus đến khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng khí hậu và kỳ thị chủng tộc. Để vượt qua những thách thức này, chúng ta cần giao tiếp rõ ràng, trung thực và minh bạch với người Mỹ những con người và đội ngũ giàu kinh nghiệm, tài năng và phá bỏ rào cản này sẽ giúp chúng tôi thực hiện điều đó. Các chuyên gia truyền thông này bày tỏ cam kết của chúng tôi trong việc xây dựng một Tòa Bạch Ốc  phản ánh những gì tốt nhất của quốc gia chúng tôi “, Harris nói trong một tuyên bố.

Psaki cũng là người phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao trong thời chính quyền Obama, và trước đây từng là phó giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc và phó tùy viên  báo chí Tòa Bạch Ốc. Cô đã làm việc trong ba chiến dịch tranh cử tổng thống, bao gồm tùy viên báo chí lưu động cho chiến dịch Obama-Biden năm 2008 và tùy viên báo chí lưu động và cố vấn cấp cao cho chiến dịch năm 2012, và là phó tùy viên  báo chí cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2004 của John Kerry.

Bedingfield từng làm việc tại Tòa Bạch Ốc dưới thời chính quyền Obama với tư cách là giám đốc truyền thông của Biden. Trước đây cô làm việc tại Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ, nơi cô là phó chủ tịch phụ trách truyền thông của công ty. Bedingfield cũng là phát ngôn nhân cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của John Edwards và là giám đốc truyền thông cho chiến dịch tranh cử Thượng viện năm 2008 của Thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen ở New Hampshire.

Tobar trước đây từng là phó giám đốc của America Voice, một nhóm hoạt động vì quyền của người nhập cư. Cô từng là giám đốc truyền thông gốc Tây Ban Nha của Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer, giám đốc quốc gia về truyền thông gốc Tây Ban Nha và tùy viên báo chí khu vực phía tây cho Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ, giám đốc truyền thông cho Đại biểu đảng Dân chủ Arizona Ruben Gallego và giám đốc truyền thông cho Dự án Chiến thắng Latino.

Jean-Pierre đã làm việc cho các chiến dịch tranh cử tổng thống của Obama và Martin O’Malley, đồng thời là nhà phân tích chính trị cho NBC và MSNBC. Cô là giám đốc phụ trách vấn đề công cộng của MoveOn.org và quản lý chiến dịch cho Sáng kiến ​​Tự do Sinh sản của Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ.

Sanders đã làm tùy viên báo chí quốc gia cho Thượng nghị sĩ Bernie Sanders của Vermont trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông. Sau đó cô gia nhập CNN với tư cách là một nhà bình luận chính trị. Sanders là cựu chủ tịch của Liên minh các nhà lãnh đạo mới nổi về tư pháp vị thành niên và là cựu thành viên của Ủy ban cố vấn liên bang về tư pháp vị thành niên.

Etienne trước đây từng là giám đốc truyền thông và cố vấn cấp cao cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, đồng thời là người phụ nữ và người da màu đầu tiên giữ chức vụ này. Etienne từng là phụ tá đặc biệt của Tổng thống và giám đốc truyền thông của Nội các dưới thời chính quyền Obama

Alexander trước đây làm việc dưới thời chính quyền Obama với tư cách là tùy viên báo chí của Biden. Bà từng là giám đốc truyền thông của Biden khi ông còn là thượng nghị sĩ. Alexander từng là công tố viên liên bang tại các văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở Washington, DC và Alexandria, Virginia. Alexander cũng từng là tùy viên báo chí cho Quỹ Liên Hiệp Quốc, thư ký báo chí cho Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ lúc bấy giờ là Terry McAuliffe, giám đốc truyền thông của dân biểu Dân chủ California Adam Schiff, và phó thư ký báo chí cho Schumer.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments