Friday, December 1, 2023
spot_img

Joe Biden quyên góp gần 20 triệu đô la cho quỹ vận động tranh cử của mình

CNN – Cựu PTT Joe Biden cho hay ban vận động tranh cử của ông đã quyên góp được gần 20 triệu đô la kể từ khi ông chính thức loan báo ra tranh cử TT vào năm 2020.

Như thế con số này cao hơn bất cứ con số nào của các đối thủ cạnh tranh cùng đảng Dân Chủ của ông trong quý đầu tiên của đợt vận động tranh cử.

Tối qua tại một cuộc gặp gỡ ở New York City về quyên góp tài chính, cựu PTT Biden cho biết đã có 360,000 người tặng tiền cho quỹ vận động của ông, trung bình mỗi người là 55 đô la và như thế đã đóng góp được 19.8 triệu đô la.

Tuyên bố với các ủng hộ viên, ông Biden nói: “Quý vị đã cho phép tôi có khả năng cạnh tranh bằng một cách mà tôi chưa bao giờ có từ trước đến nay, chúng ta đã quyên góp được khá nhiều tiền”

Ban vận động tranh cử của ông Biden từ chối không cung cấp thêm chi tiết về tài chính. Trước đây chỉ trong vòng 24 giờ sau khi ông Biden loan báo ra tranh cử, ông đã quyên góp được ngay 6.3 triệu đô la.

Nếu con số do ông Biden đưa ra mà đúng thì ông vượt lên trên các đối thủ Dân Chủ khác, ông Bernie Sanders quyên góp được 18.2 triệu đô la trong 41 ngày đầu tiên khi vận động, bà Kamala Harris được 12 triệu đô la, ông Beto O’Rourke được 9.4 triệu đô la và ông Peter Buttigieg được 7.1 triệu đô la.

Có vẻ như ban vận động của ông Biden đang hoạt động ráo riết và cho đến tối qua đã có thêm 17 nhà quyên góp khắp nước ở New York hoạt động cho ông và kế hoạch của họ đang hướng về phía tây nước Mỹ.

 

Trần Vũ  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img