Friday, December 8, 2023
spot_img

Joe Biden: Nga không đứng sau cuộc tấn công Colonial Pipeline

Tổng thống Joe Biden cho biết ông không tin rằng chính phủ Nga thực hiện cuộc tấn công mạng nhằm vào Đường ống Colonial Pipeline, hãng tin AP đưa tin.

“Chúng tôi không tin rằng chính phủ Nga đã tham gia vào vụ tấn công này, nhưng chúng tôi có lý do chính đáng để tin rằng những tên tội phạm đã thực hiện vụ tấn công, đang sống ở Nga”, Biden nói tại Tòa Bạch Ốc. “Chúng tôi cũng sẽ theo đuổi một biện pháp làm gián đoạn khả năng hoạt động của họ. Và Bộ Tư pháp của chúng tôi đã tung ra một lực lượng đặc nhiệm mới, chuyên truy tố tin tặc ransomware trong phạm vi đầy đủ của pháp luật.”

Biden cho biết chính phủ sẽ hành động để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng trong tương lai nhưng từ chối bình luận về việc liệu Colonial có trả tiền chuộc hay không.

Hôm thứ Năm, ông Biden cảnh báo các trạm xăng không được nâng giá khi nhiều người mua nhiên liệu

“Tôi xin nhắc lại, đừng cố gắng lợi dụng người tiêu dùng trong thời gian này”, Biden nói. “Không nên sử dụng tình hình như thế này để thu lợi bất chính. “

Tổng thống cho biết ông hy vọng đường ống sẽ tiếp tục hoạt động bình thường vào tuần tới và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện độ bền của cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ như một phần trong kế hoạch việc làm trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la của ông. Biden cho biết chính phủ sẽ hành động để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng trong tương lai,

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img