Monday, December 11, 2023
spot_img

Joe Biden cuối cùng cũng đã nhận tin tình báo hàng ngày tổng thống

WASHINGTON – Tổng thống đắc cử Joe Biden đã được nhận bản tóm tắt tình báo hàng ngày tổng thống đầu tiên của mình kể từ khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, một chiến thắng càng được củng cố khi tiểu bang chiến trường Arizona chứng nhận chiến thắng ngày hôm nay

Việc chứng nhận 11 phiếu đại cử tri đoàn của Arizona được đưa ra khi Tổng thống Donald Trump và các đồng minh của ông đã cáo buộc gian lận cử tri tràn lan ở Arizona, một bang mà Trump đã giành được vào năm 2016. Thống đốc Đảng Cộng hòa của bang, Doug Ducey, đã ca ngợi quá trình bỏ phiếu ở đó vào thứ Hai.

Luật sư của Trump, ông Rudy Giuliani và Jenna Ellis có một cuộc họp với một số nhà lập pháp Cộng hòa tiểu bang tại một khách sạn khoảng hai dặm, nơi Giuliani đã đẩy một số lý thuyết âm mưu vô căn cứ nhằm phá hoại kết quả bầu cử ở Arizona và các bang chiến trường khác mà Trump đã thua.

Báo cáo, mà Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris cũng nhận được hôm thứ Hai, là một tài liệu mật trình bày các phân tích và tình báo cấp cao về một loạt các vấn đề an ninh quốc gia. Nó được chuẩn bị bởi giám đốc tình báo quốc gia và bao gồm thông tin từ CIA và các thành phần khác của cộng đồng tình báo.

Sau khi nhận được Bản tóm tắt hàng ngày của Tổng thống, Biden và Harris dự kiến ​​sẽ gặp riêng với các cố vấn của nhóm chuyển tiếp. Cuối tuần qua, Biden bị trật chân phải khi chơi đùa với một trong những chú chó của mình.

Trump, trong khi đó, ăn trưa với Phó Tổng thống Mike Pence trong lịch trình của mình. Ông đã dành kỳ nghỉ cuối tuần tại Trại David sau khi tổ chức Lễ Tạ ơn tại Tòa Bạch Ốc

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img