Thursday, February 29, 2024

Jesus Campos chấm dứt im lặng kể từ sau vụ thảm sát Las Vegas

CNN – Người nhân viên an ninh vốn đã tiến đến gần sát thủ Stephen Paddock bên ngoài căn phòng trên tầng thứ 32 của khách sạn Mandalay Bay đã lên tiếng cho hay ‘anh nghe có tiếng máy khoan trong phòng trước khi anh bị bắn’

Jesus Campos, tên của nhân viên này, đã xuất hiện trong chương trình ‘The Ellen DeGeneres Show’ hôm thứ tư 18/10 và lần đầu tiên anh mới lên tiếng về vụ thảm sát vốn làm 58 người chết và hơn 500 người khác bị thương.

Hơn hai tuần sau vụ thảm sát, Campos cho hay tình trạng của anh đã dần dần hồi phục. Anh nói với nữ ký giả DeGeneres: “Mỗi ngày qua tôi đều lành lặn khá hơn, kể cả về tâm thần và thể xác”

Anh cho hay đã gọi điện báo động về cánh cửa đã bị khóa cứng và nghe có tiếng máy khoan đang làm việc bên trong. Anh nói: “Chính vào lúc tôi trở xuống , tôi nghe tiếng súng nổ và bổ nhào tìm chỗ nấp, tôi nghe có cảm giác phỏng”

Photo Credit: AP

Khi vén ống quần lên, Campos thấy mình chảy máu. Anh báo động là có ai đã nổ súng, vẫn có đủ thì giờ báo động với một kỹ sư của khách sạn và bảo một phụ nữ vừa đi ra là phải cẩn thận.

Anh còn lên tiếng cám ơn các nhân viên cứu cấp và mọi người trong cộng đồng đã giúp đỡ hết lòng các nạn nhân trong đêm thảm kịch kinh hoàng này.

Trước đây các nhà điều tra cho là anh đã bị Paddock bắn vào hông tới 6 phút trước khi hắn bắt đầu nã súng tàn sát những người đi xem hát phía dưới đường, nhưng Ban Giám Đốc khách sạn này không đồng ý, họ bảo Paddock bắn liền hay sau đó có 40 giây.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img