Monday, January 30, 2023
spot_img

Jeffrey Clark, viên chức DOJ do Trump bổ nhiệm, tuyên bố thiết bị điều chỉnh TQ đã thay đổi phiếu bầu

Jeffrey Clark, một viên chức Bộ Tư pháp do Donald Trump bổ nhiệm, nói với các viên chức cấp cao rằng Trung Quốc đã sử dụng thiết bị điều chỉnh để thay đổi lá phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trong một email được phát hành gần đây từ tháng 12 năm 2020, Clark đã viết cho cấp trên của mình bao gồm quyền tổng trưởng lý Jeffrey Rosen và cấp phó của ông, Richard Donoghue, và yêu cầu họ xem xét “các vấn đề can thiệp bầu cử nước ngoài”.

Clark tuyên bố rằng tin tặc có bằng chứng cho thấy “một cỗ máy Dominion đã truy cập Internet thông qua một bộ điều chỉnh thông minh với một đường dẫn kết nối mạng dẫn trở lại Trung Quốc.”

Các email do Ủy ban Giám sát Hạ viện thu được và được ABC báo cáo .

Trong những tuần gần đây, Clark đã nổi lên như một nhân vật chủ chốt trong việc hỗ trợ những nỗ lực của Donald Trump nhằm lật ngược cuộc bầu cử năm 2020.

Trump đã bổ nhiệm Clark làm trợ lý tổng trưởng lý của bộ phận dân sự của Bộ Tư pháp vào tháng 9 năm 2020, và theo New York Times, hai người sau đó đã âm mưu để lật đổ Jeffrey Rosen và bổ nhiệm Clark làm quyền tổng trưởng lý.

Như Insider đã đưa tin trước đó , Trump đã nói với các viên chức Bộ Tư pháp vào ngày 27 tháng 12, bao gồm cả Rosen và Donoghue, “chỉ cần nói rằng cuộc bầu cử là tham nhũng, phần còn lại để tôi lo “

Một email công bố gần đây được gửi bởi Clark từ ngày 28 tháng 12 cho biết ông ta đã cố gắng sử dụng quyền lực của Bộ Tư pháp để can thiệp vào cuộc bầu cử của Georgia .

Clark đã viết thư cho cấp trên của mình và yêu cầu họ triệu tập một phiên họp đặc biệt của cơ quan lập pháp tiểu bang để điều tra các cáo buộc gian lận cử tri.

Các đồng nghiệp của ông tại Bộ Tư pháp cuối cùng đã từ chối, nói rằng họ không tìm thấy bằng chứng về sự gian lận trên diện rộng.

Clark đã đưa ra nhận xét về máy điều chỉnh của Trung Quốc trong một email kèm theo cuộc trao đổi này.

Cáo buộc rằng Trung Quốc can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 đã bị phủ nhận rộng rãi , bất chấp những cáo buộc liên tục từ những người ủng hộ Trump 

Clark vẫn chưa có lịch điều trần với Ủy ban điều trang 6.1 của Hạ viện, cơ quan đang điều tra vụ bạo loạn ở Capitol, theo CNN .

Cơ quan này đưa tin rằng Clark đang chờ truy cập vào các tài liệu mà ủy ban có và để xem liệu một cuộc chiến về tính bí mật của các cuộc thảo luận tổng thống có thành hiện thực hay không.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments