Friday, December 2, 2022
spot_img

Jeff Sessions ra sức “vuốt ve” TT Trump mặc dù bị chỉ trích nặng nề

USA Today – Bài nói chuyện dài 5 trang giấy của một thành viên nội các của chinh phủ Trump cũng giống như bất cứ ông Bộ Trưởng nào, nhưng khi nhắc đến TT Trump với các lời khen mạnh mẽ như ‘chỉ huy cương quyết’ hay ‘bảo vệ tự do tín ngưỡng kiên định’, được lập lại cả chục lần về TT Trump cũng khiến người nghe muốn biết người nói là ai.

Và khá bất ngờ, vị này chẳng ai khác hơn là ông Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions, khi ông lên tiếng tại Hiệp hội Michigan Chapter of the Federalist Society mới đây.

Chỉ một ngày trước đó, TT Trump đã cay đắng tỏ ra hối tiếc khi chọn ông Jeff Sessions làm Bộ Trưởng Tư Pháp, phần lớn do ông Sessions tuyên bố tự tách ra khỏi cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Một lần nữa ông Sessions chọn một phản ứng như ông đã làm kể từ khi nhận ghế Bộ Trưởng Tư Pháp và bị ‘ông chủ’ tấn công tới tấp, đó là bày tỏ lòng trung thành tuyệt đối và hễ có dịp là chứng tỏ ông cương quyết thực thi chủ trương về luật pháp của ‘ông chủ’ tới cùng, dù phong ba bão tố kiểu gì cũng không làm ông xoay xuyển.

Phtoo Credit: AP

Nhiều ủng hộ viên của ông Sessions tin là thái độ mới nhất của TT Trump sẽ không làm ‘nhụt chí’ con đường mà ông Sessions đã chọn, nhưng khi TT Trump càng cay đắng, thì ‘trận chiến bất hòa’ giữa ông và Bộ Tư Pháp sẽ chỉ có tăng chứ không thuyên giảm.

Alberto Gonzales, cựu Bộ Trưởng Tư Pháp của chính phủ George W.Bush, nhận định: “Cả câu chuyện thực là kỳ lạ, tôi không biết nó sẽ còn tồi tệ đến đâu, nó làm cho ông Trump có vẻ yếu ớt và lưỡng lự, nhưng nó cũng bào mòn vị thế của ông Sessions trong lòng nội các của ông Trump”

Khác với ông Sessions, ông Gonzales đã từ chức ngay ghế Bộ Trưởng Tư Pháp khi ông bị chỉ trích nặng nề về vụ đã ký quyết định sa thải 9 công tố viên liên bang cùng một lúc.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments