Jeff Sessions: Những câu hỏi hóc búa về Trump, Comey và Nga

Photo Credit: AP

AP – Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions hôm thứ ba 13/6 khi xuất hiện trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện sẽ đối mặt với chất vấn của các đồng viện cũ về vai trò của ông trong việc bãi nhiệm ông James Comey.

Ngoài ra ông cũng bị chất vấn về quyết định rút lui ra khỏi một cuộc điều tra về mối liên hệ khả dĩ giữa Nga và các cố vấn của TT Donald Trump. Cuộc điều trần của ông hôm nay là công khai, sẽ soi sáng thêm nhiều vấn đề trong cuộc điều trần của ông Comey.

Từ nhiều tuần trước giới lập pháp Hoa Kỳ đã kêu gọi ông Sessions phải ra điều trần, nhất là khi ông Comey tuyên bố FBI ‘mong mỏi’ ông Sessions nên tách riêng ra trongcuộc điều tra của họ về mối liên hệ giữa chín hphủ Trump và người Nga.

Photo Credit: AP

Sessions là cộng sự thân tín của TT Trump, trước đây cũng là TNS đầu tiên tuyên bố ủng hộ ông Trump, vào đầu tháng 3 ông đã làm như thế theo yêu cầu của FBI, sau khi thừa nhận ông có nói chuyện 2 lần với Đại Sứ Nga, dù trước đó khi được Thượng viện chuẩn thuận, ông bác bỏ chuyện này.

Chính bản thân ông Sessions yêu cầu được ra điều trần lần này và cũng chính ông yêu cầu cuộc điều trần phải công khai, để “dân chúng Hoa Kỳ biết được sự thật từ chính ông nói ra”, theo lời ông.

Chắc chắn ông sẽ bị chất vấn về các cuộc trò chuyện của ông với Đại Sứ Nga Sergey Kislayak và liệu còn có cuộc tiếp xúc nào nữa hay không và ông có thể bị chất vấn về vai trò của ông khi ông Comey bị TT Trump bãi nhiệm vào ngày 9 tháng 5.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today