Friday, December 1, 2023
spot_img

Jeff Sessions: Không tiết lộ trao đổi riêng tư với Tổng thống!

Cali Today news – Vào sáng hôm nay, Tổng trưởng Tư pháp Jeff Sessions có phiên điều trần trước Uỷ ban Tư pháp Thượng viện.

Ngay trong phần mở đầu, ông Sessions đã tuyên bố thẳng thừng không thể tiết lộ bất cứ cuộc nói chuyện riêng tư nào với Tổng thống Donald Trump, tuyên bố này được ông ta nhắc đi nhắc lại, nhất là khi trả lời những chất vấn gay gắt từ Dân chủ.

Tại điện Capitol, Tổng trưởng đối diện với nhiều câu hỏi quan đến vai trò trong việc sa thải cựu Giám đốc FBI James Comey, những cuộc gặp gỡ với Đại sứ Nga, việc ân xá cảnh sát trưởng Arpaio Pardon, cần sa, …

Photo Credit: USA Today

Sessions tuyên bố, James Comey đã có lỗi nghiêm trọng trong việc giải quyết cuộc điều tra email riêng của bà Hillary Clinton. Ngoài ra ông cũng khẳng định, chưa được ban điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller thẩm vấn.

Kể từ phiên điều trần lần trước đến nay đã có rất nhiều thay đổi, cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ mà ông Sessions phải tránh xa vì những tuyên bố bất nhất về các cuộc gặp gỡ với người Nga trước đâyn ngày càng sâu rộng. Thượng nghị sĩ Patrick Leahy (Dân chủ – Vermont) tỏ ra gay gắt khi “truy” về mối quan hệ giữa Tổng trưởng với Nga, “ông là luật sư, tôi cũng là luật sư, hãy cho tôi biết sự khác biệt giữ ‘không’ và ‘không nhớ.’”

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật phiên điều trần.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img