Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions chuẩn bị ra điều trần

AP – Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions sẽ ra điều trần trước Thượng Viện vào ngày mai thứ ba 13/6 về vai trò của ông trong mối liên hệ giữa các cố vấn của ông Trump và Nga. Ông là viên chức thứ nhì sau ông James Comey phải điều trần như thế.

Ông cũng sẽ xuất hiện trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện Hoa Kỳ và các quan sát viên cho là ông sẽ đối diện với những câu hỏi hóc búa. TNS Ron Wydown của Dân Chủ nói: “Tôi thúc giục cuộc điều trần này nên công khai trước công chúng”

Các nhà lập pháp Cộng Hòa trong lúc đó yêu cầu TT Trump phải nói cho rõ liệu có cuộn băng ghi âm nào ghi lại những cuộc đối thoại giữa ông và ông Comay hay không và nếu có thì nên giao lại cho Quốc Hội.

Photo Credit: AP

TT Trump tỏ ra tức giận trước những gì ông Comey đã nói trong phiên điều trần. TNS Susan Colins của Cộng Hòa tuyên bố: “Tôi vẫn không hiểu vì sao ông Trump không chịu nói rõ về các cuộn băng này một lần cho rồi”

Bà Collins cho cuộc điều trần của ông Comey là “ngay thẳng và trong sáng” và bà cho hay sẽ ủng hộ một quyết định ra trát đòi chính phủ phủ Trump phải giao cho Quốc Hội các cuộn băng thu âm, nếu có.

TNS James Lankford của Cộng Hòa, một thành viên của Ủy Ban Tình Báo Thượng viện, đồng ý như thế. Ông cho là cuộc điều trần của ông Sessions sẽ “soi sáng thêm về những gì ông Comey đã nói, liệu có đúng hay không”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT