Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Janet Nguyễn Tuyên Bố Ra Tranh Cử Ghế Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Ở Địa Hạt 36

Dân biểu Janet Nguyễn hôm thứ Ba thông báo rằng bà sẽ  tham gia cuộc chạy đua cho một ghế  Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang tại Quận Cam theo bản đồ địa hạt mới được phân chia bao gồm Little Saigon,

“Đã từng đại diện cho một phần lớn của quận này trong những năm trước, tôi rất vui mừng về việc có thể đại diện cho quận mới này bao gồm các cộng đồng ven biển bổ sung,” Nguyen, một đảng viên Cộng hòa từ Fountain Valley cho biết.

Đây là sự xáo trộn chính trị mới nhất diễn ra một ngày sau khi Ủy ban Citizens Redistricting Commission của California  thông qua các ranh giới chính trị mới cho 40 địa hạt Thượng viện và 80 địa hạt Hạ viện

Nguyen, 45 tuổi, đã phục vụ một nhiệm kỳ trong Thượng viện. Bà được bầu vào năm 2014 nhưng thua  phiếu sít sao vào năm 2018, trước khi giành được ghế Hạ việnvào tháng 11 năm ngoái.

 

Tuy nhiên, ựa trên dữ liệu điều tra dân số gần đây, cũng tạo ra một địa hạt mới cho ghế Thượng Viện tiểu bang mà kéo dài từ thành phố San Clemente tới thành phố Seal Beach và trong nội địa gồm Little Saigon. Thượng viện mới Khu 36 không có dân cử đương nhiệm từ một trong hai đảng sống trong ranh giới của nó, khiến Nguyễn lao vào với những lời hứa bảo vệ người nộp thuế, tăng cường an toàn công cộng và cải thiện môi trường kinh doanh.

Bà Nguyễn là người phụ nữ và người Mỹ gốc Việt đầu tiên nắm giữ ghế ở địa phương và tiểu bang. Cô bắt đầu tham gia Hội đồng Thành phố Garden Grove vào năm 2004, giành được ghế Giám sát viên quận năm 2007 và trở thành Thượng nghị sĩ Tiểu bang vào năm 2014.

Trong nhiệm kỳ Quốc hội của mình cho đến nay , bà Nguyễn đã là tác giả của 17 dự án luật. Chưa có văn bản nào được ký thành luật, mặc dù bà cho biết một số đề xuất của bà đã được điều chỉnh bởi các luật đã được phê duyệt khác. Bà  đăng rất ít thông tin về dịch vụ của mình trên trang web, mặc dù bà hoạt động tích cực trên mạng xã hội và tại các sự kiện cộng đồng.

Cho đến nay, không có đảng viên Dân chủ nào tuyên bố quan tâm đến việc tranh cử ghế SD-36 mới. Đa số cử tri (52,5%) trong quận ủng hộ đảng Cộng hòa John Cox cho chức thống đốc vào năm 2018, trong khi gần 49% bỏ phiếu choDonald Trump vào năm 2020.

Văn phòng của Nguyên cho biết Thượng nghị sĩ Pat Bates, R-Laguna Niguel, người mãn nhiệm vào năm tới, sẽ giữ chức chủ tịch chiến dịch tranh cử Thượng viện của Nguyên.

Khi bản đồ chính trị mới bắt đầu vào năm tới, Quận Cam sẽ có sáu ghế Thượng viện, tăng từ năm ghế bây giờ. 

Thượng nghị sĩ tiểu bang Tom Umberg, D-Santa Ana, đã thông báo vào cuối ngày thứ Hai rằng ông sẽ tranh cử tái cử vào năm 2022 để đại diện cho địa hạt 34 mới được vẽ lại, bao gồm La Habra, Santa Ana, Garden Grove, Anaheim, Fullerton và những người khác ở Orange và Các quận của Los Angeles.

Thượng nghị sĩ bang Dave Min, D-Irvine, cũng cho biết ông dự định tái tranh cử ở quận Orange County được vẽ lại phía đông của mình, nơi vẫn được dán nhãn SD-37 và, là một quận có số lẻ, sẽ không bầu cử cho đến năm 2024.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img