Friday, December 1, 2023
spot_img

Jack Dorsey đăng tweet xin lỗi và nhận trách nhiệm về việc sa thải hàng loạt tại Twitter dưới thời của Elon Musk

 

  • Đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey tuyên bố chịu trách nhiệm về việc sa thải hàng loạt dưới thời Elon Musk.
  • Vào thứ Bảy, Dorsey đã tweet một lời xin lỗi và bày tỏ tình yêu đối với các nhân viên Twitter.
  • Các nhân viên cũ của Twitter đang nguyền rủa công ty và Musk trong tuần đầu tiên đầy hỗn loạn trên cương vị lãnh đạo.

Các nhân viên cũ của Twitter đã lên tiếng về việc sa thải tàn bạo dưới thời của chủ sở hữu mới Elon Musk, nhưng người đồng sáng lập Tweeter, ông Jack Dorsey, đã cho biết là ông ta mới là người đáng trách.

Trong một tweet hôm thứ Bảy, Dorsey đã nhận trách nhiệm về việc Musk cắt giảm hàng nghìn công việc trong tuần đầu tiên sở hữu trang mạng xã hội này.

Dorsey đã tiếp tục bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với các nhân viên Twitter trong một tweet tiếp theo ngay sau đó.

“Tôi biết ơn và yêu quý tất cả những người đã từng làm việc tại Twitter. Tôi không mong điều đó xảy ra trong thời điểm này … hoặc mãi mãi … và tôi hiểu”, ông viết.

Các nhân viên của Twitter đã đăng lên diễn đàn là công ty đã cáo buộc rằng họ đã bị sa thải mà không cần thông báo trước, và một số người đã nói với Insider rằng họ đã mất quyền truy cập vào máy tính xách tay của mình trước khi nhận được thông báo rằng họ đã bị chấm dứt hợp đồng. Trong một tweet vào thứ Sáu, Musk cho biết ông “không còn lựa chọn nào khác” ngoài việc giảm lực lượng lao động của Twitter vì công ty đang lỗ 4 triệu USD mỗi ngày.

Mặc dù Musk phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì những điều bất ngờ xảy ra, ông vẫn khẳng định rằng công ty cung cấp cho những người bị ảnh hưởng một khoản đền bù khi  thôi việc.

 

“Tất cả mọi người bị sa thải đều được đền bù tiền thôi việc 3 tháng, tức là nhiều hơn 50% so với yêu cầu pháp lý”, Musk viết trên tweet.

Bất chấp những thay đổi hỗn loạn đối với nhân viên trong tuần, các nhân viên cũ cũng bày tỏ tình yêu của họ đối với việc làm tại Twitter trước khi Musk tiếp quản.

Nhiều bức ảnh và video được chia sẻ để miêu tả những kỷ niệm hạnh phúc tại công ty bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # “#LoveWhereYouWorked”, “#OneTeam” và “LoveTwitter.”

“Vừa bị cho thôi việc. Bird App, đó là một vinh dự tuyệt đối, đặc ân lớn nhất từng được trở thành một phần của đội ngũ này, nền văn hóa này”, Yash Agarwal, một nhân viên Twitter hiện đang là cựu nhân viên, đã tweet hôm thứ Sáu.

ND

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img