Monday, March 20, 2023
spot_img

Ivanka Trump tham gia cuộc gặp gỡ Thủ tướng Nhật

 

Cali Today News – Lại một lần nữa xung đột về quyền lợi giữa Tổng thống đắc cử Donald J. Trump và công việc kinh doanh của gia đình làm quan ngại nhiều người.

Trong buổi tiếp đón không chính thức Thủ tướng Nhật Shinzo Abe vào tối hôm qua, ông Donald Trump đã cho phép con gái Ivanka tham dự. Truyền thông không được phép tham gia buổi gặp gỡ nguyên thủ quốc gia ngoại quốc đầu tiên của ông Trump, và cũng không nhận được thông cáo báo chí về nội dung bàn luận. Ngoài bức hình có cô Ivanka, một bức hình khác cho thấy con rể ông Trump – Jared Kushner – cũng hiện diện trong buổi gặp gỡ.

Cho biết đã có cuộc bàn luận thẳng thắng với ông Trump, Thủ tướng Abe lại không tiết lộ thành phần tham dự và cũng như chi tiết chủ đề được đưa ra bàn luận.

Ivanka Trump là một trong những thành viên trong gia đình chịu trách nhiệm quản trị đế chế kinh doanh Trump, trong đó có chuỗi các khách sạn quốc tế ở châu Mỹ Latin, Âu Châu và Bắc Mỹ. Cô đóng vai trò Phó Chủ tịch bộ phận Phát triển và Thâu tóm cho Trump Organization. Ivanka cũng sở hữu công ty đồ trang sức Ivanka Trump Fine Jewelry.

Một nguồn tin dấu tên, thân cận với gia đình, cho biết, trong tương lai con gái rượu của Tổng thống Trump sẽ không được tham dự những buổi họp hay gặp gỡ như vậy nữa. “Ông Trump luôn luôn khuyến khích Ivanka và những người con khác cùng tham dự họp hành,” nguồn tin cho hay. Buổi gặp gỡ Thủ tướng Abe lần này không chính thức, nhưng rõ ràng họ cần phải điều chỉnh theo thực tế, nguồn tin nhấn mạnh.

Trong tuần này, công ty trang sức Ivanka Trump Fine Jewelry gởi thông báo đến các ký giả, kèm theo tấm hình cô chủ mang chiếc vòng vàng trị giá $10.800 Mỹ kim trong buổi phỏng vấn với  chương trình “60 Minutes,” một nỗ lực dùng hình ảnh quảng bá cơ hội bán sản phẩm. “Vui lòng xem hình ảnh đính kèm, cho thấy phong cách thời trang của Ivanka, cô ấy đeo chiếc vòng yêu thích từ bộ sưu tập Metropolis trong chương trình phỏng vấn 60 Minutes vào tuối tuần qua,” Monica Marder – Phó Chủ tịch kinh doanh – ghi trong thư điện tử.

Danielle Brian từ Tổ chức giám sát chính phủ – Project on  Government Oversight – cho hay, cho dù bàn luận chuyện gì đi chăng nữa thì việc ái nữ Trump xuất hiện tại buổi họp như vậy cũng không thích hợp do cô là giám đốc một công ty làm ăn kinh doanh quốc tế. “Không thể có người có xung đột về quyền lợi tài chánh liên can đến công việc của Toà Bạch Ốc,” bà Brian nói.

Nhiều chuyên gia cho rằng, để tránh mọi xung đột về quyền lợi, ông Trump nên đưa toàn bộ tài sản của mình vào một quỹ tín thác mù – blind trust – để một bên độc lập quản lý thay vì chuyển giao cho con cái quản trị.

Hương Giang (Theo New York Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT