Saturday, February 4, 2023
spot_img

Ivanka Trump gây chiến Tổng biện lý DC sau khi bị thẩm vấn về quỹ nhậm chức 2017 

(NY Daily News) – “Cha nào con nấy!”

Ivanka Trump vào thứ 5  gây chiến trên Twitter với Tổng biện lý Washington, sau khi tin tức loan ra về việc con gái rượu của Tổng thống mới đây bị thẩm vấn trong cuộc điều tra sử dụng sai mục đích ngân quỹ Uỷ ban nhậm chức của ông Donald Trump. 

Ivanka Trump lên Twitter chỉ trích cuộc điều tra của Tổng Biện lý Karl Racine nhắm vào Uỷ an nhậm chức tổng thống 2017 “lãng phí tiền thuế” của dân. 

“Cuộc điều tra này là một bằng chứng về lòng hận thù mang động cơ chính trị,” Con gái Tổng thống đăng trên Twitter không lâu sau khi hồ sơ toà tiết lộ cô ta cung khai trong cuộc điều tra của Racine vào thứ Ba. 

Cuộc điều tra của Racine để hậu thuẫn vụ kiện được ông đệ lên toà vào mùa hè vừa qua, trong đó cáo buộc khách sạn Trump đã “chặt đẹp” uỷ ban nhậm chức tổng thống cho địa điểm tổ chức sự kiện để bỏ túi bất hợp pháp tiền của nhà tài trợ.  

Liên quan đến kế hoạch nhậm chức, Ivanka Trump đăng kèm hình một email đề ngày 14 tháng 12 năm 2016 mà cô ta cho biết đã giao nộp cho văn phòng Racine. 

“Tôi chia sẻ với họ một email cách đây 4 năm, trong đó tôi đã hướng dẫn khách sạn tính phí theo giá thị trường (hãy xem ở dưới), và khách sạn cũng đã làm như vậy,” con gái Tổng thống ghi. 

Racine nhanh chóng đáp trả. 

Tổng Biện lý Dân chủ đăng một email khác mà văn phòng ông có được từ Stephanie Winston Wolkoff – bạn cũ của Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, người lập kế hoạch lễ nhậm chức. 

Trong email đề ngày 17 tháng 12 năm 2016, Winston Wolkoff viết rằng, bà ta muốn bày tỏ “quan ngại” về việc khách sạn tính gía cắt cổ cho uỷ ban, gấp đến 8 lần so với giá thị trường. “Hãy vui lòng xem xét vấn đề này, vì khi bị kiểm toán thì chuyện này sẽ công khai,” Wolkoff ghi trong email gởi cho Ivanka Trump và các cố vấn khác trong uỷ ban.

Cùng với email trên, Racine ghi: “Cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy, uỷ ban cố tình  sử dụng quỹ bất vụ lợi để làm giàu cho gia đình Trump. Rất đơn giản: Họ vi phạm luật. Đó là lý do chúng tôi kiện.” 

Vụ kiện của Racine vẫn đang diễn ra trước Toà Thượng thẩm D.C 

Tổng biện lý cũng lấy lời khai và hồ sơ từ Melania Trump và Thomas Barrack – bạn thân của Tổng thống, và một số người khác. Barrack được lấy lời khai vào tháng trước. 

Hương Giang (Theo NY Daily News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments