Sunday, December 4, 2022
spot_img

Ivanka Trump được mời hợp tác với ủy ban 6/1

Ủy ban đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1 vào thứ Năm đã mời Ivanka Trump, con gái của cựu Tổng thống Donald Trump, cung cấp thông tin và tham gia một cuộc phỏng vấn tự nguyện.

Ivanka Trump từng là cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc khi cha cô làm tổng thống, và rõ ràng là cô ấy biết  về những gì đã diễn ra tại Tòa BạcH Ốc trong cuộc bạo động, Chủ tịch ủy ban Bennie Thompson, D-Miss, cho biết trong một bức thư dài 8 trang .

Ủy ban muốn hỏi cô ấy về những hành động, hoặc việc không hành động và tâm trạng của ông Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, khi hàng trăm người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol và tạm thời ngăn Quốc hội xác nhận chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 của Tổng thống Joe Biden.

Phát ngôn nhân của Donald Trump đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC về bức thư.

Diễn biến mới nhất trong cuộc điều tra diễn ra chưa đầy một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ nỗ lực của Trump trong việc ngăn ủy ban 6/1 có được một loạt hồ sơ từ thời ông còn ở Tòa Bạch Ốc. Trump đã lập luận rằng các hồ sơ được bảo vệ bởi đặc quyền hành pháp, mặc dù Biden, tổng thống đương nhiệm, quyết định không áp đặc quyền đối với những hồ sơ này

Phán quyết của Tòa án tối cao đã bật đèn xanh cho Cơ quan Lưu trữ Quốc gia để bàn giao hơn 700 trang hồ sơ cho ủy ban.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments