Sunday, January 29, 2023
spot_img

Ivanka Trump có thể là mục tiêu tiếp theo của cuộc điều tra hình sự từ Manhattan

(Business Insider) – Ivanka Trump có thể là mục tiêu tiếp theo trong cuộc điều tra hình sự của Văn phòng Biện lý quận Manhattan đối với cựu Tổng thống và gia đình ông ta, theo một công tố viên liên bang. 

Văn phòng Biện lý Cyrus Vance vào thứ 5 buộc tội Allen Weisselberg – Giám đốc Tài chánh Trump Organization, một đồng minh thân cận của ông Trump – những tội danh liên quan đến thuế nằm trong phạm vi một cuộc điều tra rộng lớn hơn vào vấn đề liệu công ty của cựu Tổng thống có phạm tội tài chánh hay không. 

Nhà phân tích pháp lý cho MSNBC và là cựu Phụ tá Biện lý quận New York ở Brooklyn, bà Cynthia Alksne vào thứ Hai cho rằng, cáo trạng của vụ Weisselberg chỉ ra, Ivanka  Trump có thể là người tiếp theo bị buộc tội. 

“Đây là lời mở đầu,” Alksne nói với Alicia Menendez trên chương trình Raw Story của MSNBC vào thứ Hai. “Thông thường hoặc khá thường xuyên, những bản cáo trạng của tiểu bang New York không cụ thể như vậy. Công tố viên nỗ lực để cho Weisselberg thấy: Chúng tôi có tất cả mọi thứ chúng tôi cần.”

“Họ thực sự không chỉ gây áp lực cho ông ta phản kèo, nhưng chi tiết đến mức đó trong bản cáo trạng này nói lên được, họ đang tìm cách cho những người khác thấy, quý vị phải lật kèo vì chúng tôi nắm trong tay tất cả mọi thứ,” bà Alksne nói tiếp. 

Có nhiều lời suy đoán về danh tánh của “Đồng phạm không bị truy tố #1” ghi trong bản cáo trạng chống lại Weisselberg được công khai vào thứ 5  tuần qua, và Alksne cho rằng, có nhiều khả năng là một trong những người con của Donald Trump hơn là bản thân ông ta. 

“Tôi sẽ tập trung vào những người con … Chúng ta nghe rất nhiều tường trình về việc Ivanka  Trump được trả phí tư vấn, hoặc cho công việc mà cô ta có thể hoặc không thể đã làm. Đó trông có vẻ sẽ là điểm đến tiếp theo,” nhà phân tích nói.

Michael D’Antonio – người viết tiểu sử cho Donald Trump – vào hôm Chủ nhật cũng suy đoán Ivanka Trump có thể gặp rắc rối pháp lý. 

“Người khác mà tôi nghĩ đang  gặp nguy hiểm là Ivanka Trump,” D’Antonio cho Jim Acosta của CNN hay. “Một trong những điều mà Allen Weisselberg đang gặp rắc rối là nhận tiền như một người làm việc theo hợp đồng, và rồi khai tình trạng hành nghề tự do (self-employed) để có thể nhận được một số quyền lợi hưu trí mà luật thuế cho phép những người hành nghề tự do,” D’Antonio nói. 

“Chúng ta  biết Ivanka Trump nhận được một khoản tiền đáng kể được trả cho cô ấy dưới dạng thù lao dành cho người lao động không phải nhân viên chính thức của công ty để Trump Organization tránh đóng thuế, và đặt cô ấy vào tình trạng mà tôi nghĩ Sở thuế IRS sẽ có nhiều câu hỏi về vấn đề này,” D’Antonio nói tiếp.

Hương Giang (Theo Business Insider)

 
 
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments