Ivanka Trump có quyền xem được các tài liệu mật của quốc gia

Cali Today News – Cùng với bà Kellyanne Conway, con gái lớn của TT Trump, Ivanka Trump, là một phụ nữ nhiều quyền lực nhất Hoa Kỳ, nhưng trái với bà Conway, tuy sắp có văn phòng làm việc hẳn hoi ở West Wing, cô Ivanka Trump lại không có chức danh cố vấn chính thức nào.

Theo lời một luật sư đại diện cho cô thì Ivanka Trump còn có quyền xem được các tài liệu mật của quốc gia. Kể từ khi TT Trump làm việc chính thức cách đây trên 2 tháng, Ivanka thường xuyên xuất hiện, nhất là mới đây cô được xếp ngồi cạnh bên nữ Thủ Tướng Đức Angela Merkel.

Luật sư Jamie Gorelick của Ivanka cho hay dù không có chức danh chính thức gì cả, song cô sắp có một văn phòng của riêng cô ở khu West Wing của Tòa Bạch Ốc. Chồng của cô là Jared Kushner đã là cố vấn cao cấp của TT Trump một cách chính thức.

Ông Gorelick cho hay “Ivanka sẽ tuân theo các quy định về đạo đức của tất cả nhân viên của chính phủ một cách tự nguyện, văn phòng White House Counsel’s Office của Tòa Bạch Ốc cũng đồng ý như thế”

Nhưng việc này khiến dư luận râm ran bàn tán, vì trong lịch sử Hoa Kỳ chưa có một thân nhân gần gủi cật ruột nào với Tổng Thống đương nhiệm lại có vai trò ‘quá rõ ràng’ như thế trong việc điều hành đất nước.

Một nhân vật phụ nữ ẩn danh có quen biết nhiều với Ivanka, cho báo chí hay là “bà tin là với vai trò ‘ẩn hiện’ như thế này, Ivanka có thể đóng góp một cái nhìn độc lập hơn cho cha của cô, nhưng không làm việc chính thức cho ông”

Đào Nguyên (AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus