Vợ cũ của Tổng thống Donald Trump, bà Ivana Trump vẫn giữ liên lạc với ba người con của họ và nói rằng bà đang theo dõi các cập nhật về sức khỏe của tổng thống

“Đó là một khoảng thời gian rất khó khăn,” Ivana, 71 tuổi, nói với PEOPLE vào thứ Bảy. “Nó rất căng thẳng.”

“Tôi đã nói chuyện với tất cả các con của mình và tất nhiên, chúng rất lo lắng,” Ivana nói khi đề cập đến Donald Trump Jr., Eric Trump và Ivanka Trump 

Trump, 74 tuổi, đã được đưa đến Bệnh viện Walter Reed vào chiều thứ Sáu sau khi ông thông báo trước đó vào sáng hôm đó rằng ông và vợ, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc Sean Conley sáng 3/10 cho biết trong cuộc họp báo tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed rằng ông rất vui mừng về diễn biến sức khỏe của Trump, một ngày sau khi Tổng thống vào viện. Conley cho biết Tổng thống đã đỡ các triệu chứng như ho, nghẹt mũi và mệt mỏi, không sốt trong 24 giờ qua.

“Chúng tôi đã theo dõi chức năng tim, thận và gan của ông ấy. Tất cả đều bình thường”, Conley nói. 

Conley cho biết Trump có tinh thần rất tốt. Tổng thống nói với bác sĩ rằng “ông cảm thấy mình có thể ra viện ngay hôm nay”. Tuy nhiên, Conley chưa thể nói khi nào Trump có thể xuất viện.

Đội ngũ y tế lên kế hoạch điều trị cho Trump bằng thuốc kháng virus Remdesivir trong 5 ngày. Tổng thống đã hỏi các bác sĩ về thuốc chống sốt rét Hydroxychloroquine nhưng không được cho sử dụng nó.

TH