Sunday, December 10, 2023
spot_img

Ít nhất 5 người vô gia cư ở San Jose chết trong thời tiết mưa, lạnh

Một tổ chức bảo vệ quyền cho người vô gia cư ở San Jose đang rất phẫn nộ, sau tin tức rằng ít nhất 5 người đã chết trên đường phố trong thời tiết mưa lạnh của tuần này .

Trong khi những người bảo vệ quyền cho người vô gia cư muốn có câu trả lời về những gì đã xảy ra, các viên chức thành phố đang cố gắng mở các trung tâm sưởi ấm trước khi cơn bão tiếp theo đến.

Nhiệt độ giảm đã gây ảnh hưởng cho người vô gia cư của San Jose.

Các viên chức thành phố xác nhận ít nhất 5 người đã chết trong tuần này. Tổ chức bảo vệ quyền cho người vô gia cư tin rằng một người thứ sáu đã qua đời chỉ sau một đêm.

“Họ đang chết vì ở ngoài trời mưa và lạnh”, người bảo vệ quyền cho người vô gia cư Shaunn Cartwright  cho biết.

Trong thời tiết lạnh giá như thế này.Tổ chức bảo vệ quyền nói rằng họ đã yêu cầu chính quyền hành động, mở các trung tâm sưởi ấm trước khi cơn bão đến. Câu trả lời họ nhận được là “những lời nói hời hợt” Cartwright nói. “Họ nên lắng nghe vì chúng tôi biết điều này sẽ xảy ra.”

Các viên chức San Jose nói rằng họ đã làm hết sức có thể với những nguồn lực mà họ có. Họ đã cử các đội tiếp cận đến các khu vực trước cơn bão.

Các viên chức San Jose thừa nhận, sau một tuần như thế này, họ sẽ nhìn lại những gì đáng lẽ có thể làm được.

“Chúng tôi luôn đánh giá và xem xét lại các cơ hội mới, phản ứng mới. Vì vậy, đó thực sự là một quá trình liên tục,” Jeff Scott, phát ngôn nhân  của Sở Gia cư San Jose, cho biết.

Và họ đang thực hiện một số thay đổi. Các nhà chức trách đã có kế hoạch mở hai địa điểm sưởi ấm qua đêm trong tháng này.

Scott nói: “Chúng tôi dời ngày mở cửa của thư viện chi nhánh Evergreen sang thứ Sáu tuần này vì chúng tôi dự đoán thời tiết sẽ lạnh và ẩm ướt hơn vào cuối tuần này nên chúng tôi muốn bắt kịp thời điểm đó,” Scott nói.

Trong khi những người bảo vệ quyền lợi cho người vô gia cư nói rằng họ vui mừng vì sự thay đổi này, họ ước nó đến trước cơn bão, vì nhiều người đã chết trên đường phố.

 Một địa điểm sưởi ấm, tại Trung tâm Cộng đồng Leininger, mở cửa vào ngày 20 tháng 12. Thư viện Chi nhánh Evergreen mở cửa vào thứ Sáu. Cả hai sẽ mở cửa hàng đêm cho đến hết tháng 4 tới. Bạn cần có giấy giới thiệu để ở lại các trung tâm 

Số điện thoại cho giới thiệu OWL là 408-510-7600. Các cá nhân cũng có thể gửi email tới outreach@homefirstscc.org.

Ngoài những nơi trú ẩn trong thời tiết lạnh giá, các viên chức cho biết có 1.972 giường trú ẩn trên toàn quận mở cửa quanh năm.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img