Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Ít nhất 14 người bị chết do bão tố hoành hành vùng trung bộ Hoa Kỳ

Cali Today News – Những trận bão chết chóc đã quét qua vùng trung bộ Hoa Kỳ vào cuối tuần, làm ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều chục người khác bị thương ở Texas, Missouri, Arkansas và Mississippi.

Hiện nay hệ thống bão đang di chuyển sang hướng đông và đang hăm dọa đến khoảng 80 triệu cư dân. Gió xoáy và lũ lụt là hai hiện tượng tàn phá dữ dội nhất. Tại Arkansas cuộc truy tìm 2 đứa bé bị lũ cuốn đi tiếp tục hôm thứ hai 1 tháng 5.

Người mẹ đau khổ cho cảnh sát hay là chiếc xe bà đang lái có chở 2 đứa con 4 tuổi và 18 tháng này bị lũ cuốn trôi đi. Bà có thể thoát khỏi chiếc xe nhưng không sao cứu được hai đứa con. Hơn 100 người tình nguyện đi tìm tông tích hai đứa trẻ qua ngày thứ hai đầu tuần.

Photo Courtesy: CNN

Con số những nạn nhân qua đời tiếp tục chỏi nhau hôm thứ hai đầu tuần, dù có tin ít nhất 14 người đã chết, gió xoáy gây tàn phá rất nặng nề trong nhiều tiểu bang miền trung bộ, ném tung xe hơi lên trời như đồ chơi.

Michael Guy, một chuyên gia khí tượng của CNN, cho hay: “Mối đe dọa lớn của bão tố là gió quá mạnh và mưa đá, cũng như một số gió xoáy vẫn còn hoạt động, sẽ đe dọa từ Georgia qua đến vùng New England”

Trung tâm Storm Prediction Center cho hay có mối hiểm họa vào chiều tối thứ hai về sấm sét quét qua vùng Lower Great Lakes, vùng Upper Ohio Valley và Central Appalachians đến tận vùng duyên hải của Mid-Atlantic, bao gồm cả thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments