Wednesday, February 1, 2023
spot_img

ít nhất 136 người chết trong vụ chìm phà ở Tanzania

Reuters – Ít nhất đã có 136 tử thi được vớt lên, sau khi một chiếc phà chở khách của Tanzania chìm ở hồ Lake Victoria hôm thứ sáu 21/9.

Cảnh sát trưởng của Tanzania, ông Simon Sirro trong ngày cũng cho báo chí biết là ngoài số người chết, còn nhiều chục hành khách đi trên phà đang bị mất tích sau tai nạn. Hồ Lake Victoria là hồ nước ngọt lớn, nằm trong một phần lãnh thổ của Tanzania.

Chiếc phà MV Nyerere chiều hôm qua chìm ngay khi nó vừa rời cảng Ukerewe là đảo lớn nhất của hồ nước. Theo các ước tính ban đầu khi đó có trên 300 hành khách có mặt trên chiếc phà.

Photo Credit: AP

Ông Jonathan Shana, Cảnh sát trưởng của bến cảng Mwanza ở bờ phía nam hồ Lake Victoria, cho báo chí biết có 37 hành khách được cứu sống sau khi phà chìm. Khi bước vào hôm nay ông cho hay có thêm nhiều đội cứu cấp tham gia tìm kiếm các nạn nhân.

Các viên chức điều tra cho hay con số người chính xác có mặt trên chiếc phà khi nó đắm rất khó biết rõ, do các thủy thủ và trang thiết bị và giấy tờ của chiếc phà đều biến mất hết.

Tanzania là quốc gia thường xuyên bị các tai nạn lớn lao về đường thủy. Năm 1996, có ít nhất 500 người tử nạn cũng do đắm phà trên hồ Lake Victoria, năm 2012 có 145 người chết khi một tàu chở khách chìm ngoài khơi Ấn Độ Dương của bán đảo Zanzibar của quốc gia Châu Phi này.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments