Các viên chức Israel cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã phát hiện 4 trường hợp nhiễm một dòng coronavirus dễ lây lan hơn, được cho là có nguồn gốc từ Anh

Bộ Y tế Israel cho biết, trong số các bệnh nhân, có 3 người gần đây đã trở về từ Anh, trong khi họ vẫn đang xác định nguồn gốc của người thứ tư.

“Trong hai ngày qua, chúng tôi đã nỗ lực phối hợp để kiểm tra xem liệu đột biến từ Vương quốc Anh có xâm nhập vào Israel hay không”, Bộ trưởng Y tế Yuli Edelstein cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư, theo Jerusalem Post. “Cho đến vài phút trước, chúng tôi vẫn lạc quan. Nhưng bây giờ chúng tôi kém lạc quan hơn. Thông tin này đến từ phòng thí nghiệm của chúng tôi cách đây vài phút.”

Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết việc phát hiện ra các trường hợp mới đã minh chứng cho quyết định đóng cửa du lịch hàng không của nước này.

Ông nói: “Rõ ràng là chúng tôi đã có những bước đi đúng đắn khi đóng cửa bầu trời của Anh và phần còn lại của thế giới. “Rõ ràng là chúng tôi đã hành động đúng khi yêu cầu người Israel kiểm dịch tại các khách sạn được chỉ định. Rõ ràng là chúng tôi đã thực hiện các bước đúng đắn khi tìm cách xác định vị trí những người đang ở Anh và các quốc gia bị nhiễm bệnh khác.”

Các chuyên gia lặp lại ý kiến ​​của các quốc gia khác, nói rằng biến thể này dường như không gây tử vong hoặc nghiêm trọng hơn so với chủng trước đó và không có lý do gì để tin rằng các loại vắc xin hiện có sẽ không có hiệu quả chống lại nó.

Jonathan Halevy, Tổng giám đốc Trung tâm Y tế Shaare Zedek ở Jerusalem, cho biết: “Ngoại trừ sự gia tăng của các trường hợp, mức độ nghiêm trọng hơn chưa được phát hiện ở chủng biến thể.

Nhiều quốc gia ở châu Âu và các nơi khác đã cấm du lịch đến và đi từ Anh do chủng mới. Mỹ không nằm trong số đó, và Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của quốc gia, đã nói rằng một hành động như vậy có thể là một “phản ứng thái quá” và rằng chủng bệnh này có thể đã ở Mỹ.

TH