Thursday, December 8, 2022
spot_img

Israel cung cấp bằng chứng cho thấy Syria đã bắn rơi phi cơ Nga

Reuters – Israel đã cung cấp cho Nga bằng chứng là Israel không chịu trách nhiệm về vụ một máy bay trinh sát Nga bị hỏa tiễn phòng không bắn hạ ở Syria, theo lời một viên chức quân sự Israel cho hay hôm cuối tuần.

Chiếc máy bay IL-20 của Nga đã bị bắn hạ gần Latakia ở phía bắc Syria hôm thứ hai đầu tuần khiến toàn bộ 15 nhân viên trên máy bay tử thương.

Nga công nhận là hỏa tiễn phòng không của Syria đã bắn rơi chiế cmáy bay này, không lâu sau khi không quân Israel tung ra cuộc tấn công vào một mục tiêu của quân đội Syria trong vùng.

Thoạt đầu Bộ Trưởng Quốc Phòng Nga lên tiếng tố giác Israel là thủ phạm, khiến tình hình thêm căng thẳng rối rắm giữa Israel và Nga, nhưng sau đó chính TT Putin của Nga mô tả vụ này là ‘một thảm kịch do một loạt lầm lẫn’

Một phái đoàn quân sự Israel do viên tư lệnh không quân Israel dẫn đầu trình bày với phía Nga những chứng cứ quan trọng trong vụ này, kể cả đoạn băng ghi âm mẫu đối thoại giữa lực lượng không quân Israel và không quân Nga trong vùng.

Một viên chức Israel cho hay: “Syria bắn tứ tung đến 20 hỏa tiễn phòng không lên trời, khá lâu sau khi tất cả chiến đấu cơ của Israel bay đi mất, họ làm việc thật bừa bãi, vô trách nhiệm và không chuyên nghiệp”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments