Friday, September 22, 2023
spot_img

IS tung ra các “biệt đội tự sát” phản công ở Mosul

Cali Today News – Các nhân chứng cho báo chí hay là nhóm IS đang gửi các “biệt đội tự sát” từ Syria sang phụ giúp thành phố Mosul đang bị vây hãm, và lúc hàng trăm ngàn binh sĩ Iraq và của các lực lượng khác áp sát thành phố.

Những biệt đội này xuất phát từ vùng Raqqa ở Syria, vốn luôn được xem trái tim của IS, từ hai ngày qua. Các nhóm đặc biệt này thường bao gồm các tay súng ngoại quốc, mặc áo vest và dây nịt đeo có gài bom và sử dụng vũ khí nhẹ.

Hiện nay IS đã tung ra các toán tiền phương cài mìn trên nhiều tuyến đường và cầu cống bắt qua con sông chiến lược Tigris và đã chuẩn bị hàng chục xe tự sát có bom chờ đợi đạo quân tấn công vào Mosul.

Được biết tổng cộng có khoảng 100,000 quân từ binh đội Iraq và các lực lượng kháng chiến chống IS khác bắt đầu tung ra chiến cuộc tái chiếm Mosul từ ngày 17 tháng 10 và hiện nay đạo quân khổng lồ này đang lấn chiếm từ từ.

Các quan sát viên nhận định là khi đạo quân này đến gần Mosul, chiến cuộc trở nên ác liệt hơn và sau này sẽ diễn ra những trận ác chiến đánh giật từng con đường ở Mosul. Ngoài các hố dầu, người ta e ngại IS sẽ sử dụng cả vũ khí hóa học để phòng ngự.

IS càng lúc càng điên cuồng giết chóc dân chúng và chôn họ trong các mồ chôn tập thể. Có khoảng 40 dân lành đã bị IS hành quyết gần Nimrud ở phía đông nam Mosul hôm cuối tuần, vì cho là họ đã “bày tỏ vui mừng khi thấy binh đội Iraq sắp vào”

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img