Monday, March 20, 2023
spot_img

IS tàn sát nhiều trăm thường dân ở Mosul khi quân Iraq tiến đến gần

Cali Today News – Nhóm IS đã gom lại 284 đàn ông và trẻ em trai rồi lạnh lùng tàn sát hết, theo tin tình báo của Iraq cho báo chí hay hôm thứ bảy, vào lúc quânđội Iraq đang siết dần vòng vây tiến đến thành phố Mosul.

Cuộc tàn sát diễn ra hôm thứ năm và thứ sáu trong tuần. Các nạn nhân được IS dùng như bia đỡ đạn khi cuộc tấn công diễn ra ở các khu vực phía nam củaMosul, theo nguồn tin tình báo cho hay. Cũng theo nguồn tin này, sau khi thi hành xong thủ đoạn tàn sát tập thể, các tay súng của IS đã chôn các nạn nhân trong hố chôn tập thể tại khuôn viên của trường Đại Học Canh Nông của thành phố, đại học này giờ đây không còn hoạtđộng.

Có nhiều nạn nhân là trẻ em cũng bị giết, theo nguồn tin ẩn danh cho hay và tất cả đều bị bắn. Cũng chưa có xác nhận độc lập nào về tin tức tàn sát này, theo

phóng viên CNN cho hay. Cũng trong ngày thứ bảy, một cuộc tổng tấn công từ phía quân đội Iraq tung ra nhằm tái chiếm thị trấn Hamdaniya và một phần của cánh quân tấn công cũng tiến về thị trấn Tal Kayf. Hamdaniya còn có tên là Qaraqosh, nằm cách Mosul khoảng 15 cây số về hướng đông nam. Có khoảng 50 tay súng IS bị giết.

Các đại diện của Liên Hiệp Quốc cho hay đã có nhiều ngàn dân Iraq bị ảnh hưởng do cuộc tấn công vào Mosul đã tìm đến lánh nạn trong các trại. Không quân Hoa Kỳ vẫn tiếp tục yểm trợ mạnh mẽ cuộc tiến công hôm thứ bảy, khi sự kháng cự của IS trở nên dữ dội lúc mặt trận tiến đến gần Mosul.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT