Sunday, January 29, 2023
spot_img

IS nhắm bắn tất cả những ai bỏ trốn khỏi thành phố Falluja

Cali Today News – Một cơ quan thiện nguyện của Châu Âu hôm thứ hai 6/6 cho hay nhóm khủng bố IS nhắm bắn bất cứ người dân nào toan bỏ trốn khỏi thành phố Falluja đang bị quân đội Iraq vây hãm.

Vẫn còn đến 50,000 dân chúng bị kẹt bên trong thành phố do IS chiếm giữ và khi chiến trận ác liệt xảy ra, IS bắt một số dân trong thành phố ra làm bia đỡ đạn.

Cơ quan NRC của Na Uy về người tị nạn cho báo chí hay nhiều người toan bỏ trốn đã bị lính của IS nhắm bắn lập tức. Nasr Muflahi, Giám Đốc điều hành NRC ở Iraq nói: “Điều chúng tôi sợ nhất đã xả ra, IS giết dân khi họ bỏ trốn”

Falluja nằm cách thủ đô Baghdad khoảng 40 dặm về phía nam, đã rơi vào tay IS từ năm 2014. Kể từ khi quân đội Iraq tung ra cuộc tấn công mạnh mẽ vào cuối tháng 5, có khoảng 3,000 gia đình đã thoát an toàn ra khỏi thành phố này.

Một người tên Taleb Farhan cho báo chí hay: “IS đến nhà tôi bảo là tôi phải đến trung tâm Falluja làm bia đỡ đạn, nếu bất tuân sẽ bị bắn ngay tại chỗ” nhưng ông ta thoát được sau đó.

Có tin là có 32 người của 4 gia đình đã phải trốn trong sình lầy trong vòng 4 ngày, uống nước bẩn và ăn trái chà là khô cầm hơi trước khi họ có thể thoát đi an toàn. Báo chí cho hay nhà cửa của dân chúng trong thành phố bị bom đã phá tan gần hết.

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments