Wednesday, September 27, 2023
spot_img

IS lên tiếng nhận vụ giết 2 cảnh sát Pháp

Cali Today News – Trong bầu không khí khủng bố bao trùm Hoa Kỳ và Pháp nhân lễ hội túc cầu Euro 2016, TT Pháp Francois Holland hôm thứ ba 14/6 lên tiếng nhận định vụ giết 2 cảnh sát Pháp mới đây là hành vi khủng bố.

Một thanh niên Pháp 25 tuổi với quá khứ khủng bố đã dùng dao tấn công cảnh sát trong vùng ngoại ô Magnanville của Paris hôm qua và IS đã lên tiếng xác nhận ‘một thành viên IS đã ra tay trong vụ này’ nhưng không cho biết rõ chi tiết.

Tên sát nhân tên là Larossi Abbala đã dùng dao sát hại hai cảnh sát viên, một nam và một nữ, vốn sống chung và có với nhau một đứa con 3 tuổi. TT Holland đã phải triệu tập Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Pháp vì vụ này.

Abbala sống ở khu Mantes-la-Jolie ngoại ô Paris, vốn từng bị kết án tù 3 năm vào năm 2013, kể cả 6 tháng tù treo, vì can tội chiêu nạp những tên khủng bố cho Pakistan, theo lời hai cảnh sát ẩn danh của Pháp cho hay.

Abbala đã bị cảnh sát bắn chết trong vụ sát nhân này. Trên trang mạng online hắn cho phổ biến nhiều tài liệu về Israel và Ả Rập Saudi. Hình ảnh cuối cùng mà hắn post trên online là về giải Euro 2016 với nhiều trêu chọc phê bình.

TT Holland cho hay Pháp đang chịu áp lực rất lớn là đe dọa khủng bố đè nặng lên với giải Euro 2016 đang diễn ra. Bộ Trưởng Nội Vụ Pháp cũng cho hay có trên 100 nghi can khủng bố đã bị bắt giữ trong năm nay và từ vài tuần lễ qua.

Trần Vũ (Time)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img