Saturday, November 26, 2022
spot_img

IS lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công hộp đêm ở Istanbul

Cali Today News – Hôm thứ hai nhóm IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm là thủ phạm vụ tấn công một hộp đêm ở Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ nhân dịp lễ lạc mừng năm mới làm 39 người thiệt mạng.

Chỉ có một tay súng duy nhất thực hiện vụ tàn sát này và hắn vẫn còn đang tại đào. IS mô tả đám đông ở câu lạc bộ Reina này là “đám người ngoại đạo đang ăn mừng năm mới và vụ tấn công là để trả thù cho giới quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dính líu vào chiến cuộc ở Syria”

Trong tuyên bố, IS nói: “Chính phủ ngoại đạo Thổ Nhĩ Kỳ cần biết máu của người Hồi giáo đổ ra vì máy bay và đạn pháo nã vào họ một cách cố ý, đã châm ngòi cho bão lửa xảy ra ngay tại đất nước của bọn chúng”

Hiện chưa có phản ứng chính thức từ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ về những tuyên bố này. Trong vòng 18 tháng qua, IS là thủ phạm của 50% trong số hàng chục vụ tấn công ở Thổ Nhĩ Kỳ, tuyên bố của IS được đưa ra trên Telegram, một cách thức thường thấy IS sử dụng.

Trong những người bị giết ở câu lạc bộ nói trên có công dân Ả Rập Saudi, Morocco, Lebanon, Libya, Israel, Ấn Độ, một công dân Bỉ gốc Thổ và một phụ nữ Pháp gốc Tunisia. Theo thông tấn xã Anadolu của chính phủ Thổ thì có 25 người ngoại quốc trong số những người thiệt mạng.

Đài TRT Heber cho hay hiện có 8 người đang bị giam ở Istanbul sau vụ thảm sát và cảnh sát phân phát bức ảnh trắng đen khá mơ hồ về tay súng đang tẩu thoát từ những video an ninh thu được.

Trần Vũ (World Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments