Tuesday, November 28, 2023
spot_img

IRS không gia hạn thời hạn nộp hồ sơ thuế năm nay

Khi đại dịch coronavirus bùng phát mạnh mẽ vào tháng 3, nó đã làm đảo lộn cuộc sống bình thường. Các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa. Các trường học đóng cửa để online. Và vô số gia đình còn lại đang gặp khó khăn trong việc chi trả các hóa đơn của họ

Trước sự hỗn loạn đó, IRS đã đưa ra điều mà nhiều người đồng ý là một quyết định thông minh và hợp lý – hoãn thời hạn nộp hồ sơ thuế năm 2020 từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 15 tháng 7. Không chỉ người nộp thuế có thêm ba tháng để nộp hồ sơ mà họ còn có ba thêm tháng để trả bất kỳ khoản nợ thuế nào mà họ còn nợ mà không phải chịu lãi suất hoặc tiền phạt.

Tất nhiên, một năm sau, chúng ta đã có vắc-xin , nhưng phần lớn người Mỹ vẫn chưa tiêm vắc-xin , và các ca nhiễm COVID-19 vẫn đang bùng phát trên khắp đất nước. Do đó, bạn có thể tự hỏi liệu IRS có gia hạn thời hạn nộp hồ sơ thuế năm nay hay không.

Thật không may, IRS đã xác nhận trong tuần này rằng trên thực tế, họ sẽ không lùi thời hạn vào ngày 15 tháng 4 năm nay. Nếu bạn chưa bắt đầu suy nghĩ về các khai thuế của mình, thì bây giờ là lúc bắt đầu hành động.

Mặc dù cuộc sống hầu như không trở lại bình thường đối với hầu hết chúng ta, nhưng vào năm ngoái, một lý do lớn khiến IRS lùi thời hạn nộp hồ sơ thuế trở lại là vì đại dịch khiến mọi người bất ngờ. Tại thời điểm này, nó đã ở với chúng tôi gần một năm, vì vậy hầu hết mọi người có nhiều cơ hội hoàn thành việc đóng thuế trước thời hạn ngày 15 tháng 4 – đặc biệt là với số lượng các chuyên gia thuế đã chuyển sang các dịch vụ từ xa.

Các khoản hoàn thuế cho các tờ khai được nộp bằng phương thức điện tử được hoàn thuế trong vòng ba tuần kể từ khi nhận được. Việc hoàn lại tiền cho việc nộp thuế bằng giấy có thể mất nhiều thời gian hơn – đặc biệt là trong năm nay, vì vào cuối năm 2020, IRS vẫn còn tồn đọng lớn. Nếu bạn muốn có tiền sớm hơn, nộp hồ sơ điện tử là cách tốt nhất.

Bạn cũng sẽ cần phải khai thuế trong năm nay nếu bạn được hưởng một khoản thanh toán kích thích dựa trên thu nhập của mình nhưng chưa bao giờ nhận được. Và nếu làm  sớm, bạn càng nhanh chóng nhận được số tiền đó.

Tất nhiên, nếu bạn thấy rằng cần thêm thời gian để hoàn thành các khoản thuế trong năm nay, bạn có thể yêu cầu IRS gia hạn. Việc gia hạn sẽ giúp bạn có thêm sáu tháng để nộp thuế, nhưng sẽ không kéo dài thời hạn nộp tiền thuế. Như vậy, nếu bạn được gia hạn và nợ tiền nhưng không trả cho đến khi giữa tháng 10, bạn sẽ bị tiền phạt và tiền lãi.

Mặc dù IRS thường bắt đầu chấp nhận tờ khai thuế vào cuối tháng Giêng, nhưng năm nay, mùa khai thuế đã bị trì hoãn đến ngày 12 tháng 2. Nhưng tại thời điểm này, bạn có thể tự do tiếp tục và nộp tờ khai của mình. Làm càng sớm càng tốt.

TH
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img