Thursday, February 29, 2024

IRS: khoản tín dụng thuế trẻ em 3.000 đô la/năm có thể không được gửi hàng tháng

Các khoản thanh toán tín dụng thuế trẻ em có  trong dự luật cứu trợ mới nhất của Covid có thể không được gửi hàng tháng và thậm chí có thể không bắt đầu vào tháng Bảy, Ủy viên IRS Charles Rettig cho biết.

Gói cứu  trợ $ 1,9 nghìn tỷ ký thành luật của Tổng thống Joe Biden vào ngày 11 tháng 3 chứa một sự mở rộng đáng kể của các tín thuế trẻ em . Theo luật, các gia đình sẽ nhận được khoản trợ cấp hàng năm 3.000 đô la cho mỗi trẻ em từ 6 đến 17 tuổi và 3.600 đô la cho mỗi trẻ em dưới 6 tuổi cho năm tính thuế 2021.

Các khoản thanh toán cho các gia đình dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 7 và dự định sẽ được gửi hàng tháng, thay vì một khoản tiền một lần, như các nhà lập pháp Đảng Dân chủ Hạ viện đề xuất. Nhưng điều đó có thể không xảy ra, đặc biệt là bây giờ IRS đã kéo dài mùa khai thuế cho các cá nhân đến ngày 17 tháng 5 , Rettig cho biết trong  phiên điều trần hôm thứ Năm với Ủy ban Cách thức và Phương tiện Hạ viện

IRS hiện có ít thời gian hơn để dành cho việc triển khai và khởi chạy một chương trình, điều mà họ phải thực hiện trước ngày 1 tháng 7, Rettig nói.

“Chúng Tôi không có đủ nguồn lực để dành cho chương trình đó cho đến khi mùa nộp đơn thuế  kết thúc,” Rettig nói.

Để xem số tiền bạn có thể nhận được, trang web tài chính cá nhân  Grow đã tạo ra một phần mềm dựa  trên tình trạng nộp đơn, thu nhập hàng năm và số lượng người phụ thuộc của bạn.

“Có thể là một thách thức để có được nó hàng tháng ngay lập tức”, Rettig nói. Ông chỉ ra rằng trong dự luật cuối cùng, ngôn ngữ đã được thay đổi thành các khoản thanh toán được gửi định kỳ thay vì hàng tháng, giúp cơ quan linh hoạt hơn.

“Chúng tôi tập trung vào việc cố gắng đưa những khoản thanh toán này đến tay mọi người theo cách có ý nghĩa và khung thời gian hợp lý”, ông nói.

Rettig cũng nhắc lại rằng điều quan trọng đối với tất cả các cá nhân và gia đình là phải khai thuế trong năm nay, ngay cả khi trước đó họ chưa khai thuế. IRS cần hồ sơ để gửi các khoản thanh toán tín dụng thuế cho những người đủ điều kiện, ông nói.

Ngoài ra, nộp tờ khai thuế năm 2020 là cách duy nhất để yêu cầu bất kỳ khoản thanh toán kích thích nào mà bạn đã đủ điều kiện nhận nhưng không nhận được.

Tín dụng đầy đủ dành cho những cá nhân có con và tổng thu nhập đã điều chỉnh dưới 75.000 đô la, hoặc 150.000 đô la cho một cặp vợ chồng đã kết hôn nộp hồ sơ chung. Quyền lợi sẽ bắt đầu bị loại bỏ đối với những người đóng thuế kiếm được nhiều tiền hơn, và kết thúc đối với những cá nhân kiếm được 95.000 đô la và các cặp vợ chồng đã kết hôn kiếm được 170.000 đô la cùng nộp đơn.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img