Sunday, February 5, 2023
spot_img

IRS giao hồ sơ khai thuế 6 năm của Trump cho Uỷ ban Hạ viện


(CALI TODAY NEWS) — Uỷ ban Tài chánh Hạ viện hiện đã nắm trong tay hồ sơ khai thuế 6 năm của Donald Trump, chấm dứt cuộc theo đuổi kéo dài nhằm tìm hiểu thông tin cá nhân được cựu tổng thống giữ kín nhất.
“Bộ Ngân khố đã tuân thủ phán quyết toà đưa ra tuần trước,” phát ngôn nhân Bộ Ngân khố chia sẻ với CNN và thứ Tư.
Bộ Ngân khố không cung cấp thông tin gì thêm. Toà liên bang trước đây cho phép Uỷ ban Hạ viện có được hồ sơ khai thuế 6 năm của ông Trump, sau khi các nhà lập pháp yêu cầu họ vào năm 2019, và một lần nữa vào năm 2021. Toán cố vấn pháp lý của Trump tìm mọi cách giữ bí mật hồ sơ khai thuế của ông ta trước toà, và đã phải viện tới Tối cao Pháp viện sau khi thua tại toà cấp dưới, nhưng Toà vào tuần trước từ chối can thiệp. Một vài Thẩm phán, kể cả những thẩm phán bảo thủ, đều cho rằng, Hạ viện có thẩm quyền yêu cầu hồ sơ khai thuế từ Sở Thuế IRS.
Được toán luật sư từ công ty luật Consovoy McCarthy, ông Trump cho rằng mình sẽ bị “thiệt hại không khắc phục được” nếu không có lệnh ngăn chặn vì một khi thông tin thuế được giao cho Quốc hội thì không có cách nào rút lại tiết lộ đó. Một lệnh ngăn chặn sẽ bảo đảm toà có thể cân nhắc “những vấn đề phân chia quyền lực chưa từng có tiền lệ,” thỉnh nguyện khẩn cấp lên Tối cao Pháp viện ghi. Trump cho rằng, những yêu cầu của Uỷ ban che đậy một mục đích bất chính: công khai hồ sơ thuế của ông ta để đạt được lợi thế chính trị.
Phán quyết của Tối cao Pháp viện kết thúc cuộc chiến pháp lý lâu dài, cho phép Dân chủ nắm được hồ sơ bản khai thuế của Trump, và có thể công bố chúng trước khi Cộng hòa chính thức nắm quyền kiểm soát Hạ viện vào tháng Giêng.
Bộ Ngân khố từ chối cho biết liệu các nhà lập pháp trong Uỷ ban đã xem tài liệu hay chưa.
Chủ tịch Uỷ ban Tài chánh Hạ viện Richard Neal (Dân chủ – Massachusetts) muốn có hồ sơ khai thuế của cựu tổng thống từ IRS từ năm 2019. Cơ quan này dưới thời ông Trump từ chối giao chúng cho các nhà lập pháp. Hồ sơ này dường như đi vào ngõ cụt cho đến năm 2021 sau khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức. Bộ Tư pháp kế nhiệm thay đổi quan điểm pháp lý, và kết luận IRS có nghĩa vụ phải tuân thủ theo yêu cầu của Uỷ ban.
Ông Neal vào thứ Tư cho biết, Dân chủ sẽ họp để bàn giải quyết hồ sơ khai thuế của cựu Tổng thống như thế nào, và lắng nghe tư vấn pháp lý về việc tiến hành ra sao. Tuy nhiên, cuộc họp vẫn chưa được lên lịch. Nhà lập pháp từ chối cho biết liệu họ sẽ công bố cứ hồ sơ khai thuế nào hay không. “Bước tiếp theo là họp Dân chủ đã,” Neal nói.
Hồ sơ khai thuế của Trump là một bí ẩn kể từ khi ông tranh cử tổng thống vào năm 2016.
Trong thời gian vận động tranh cử 2016, Trump đi ngược lại truyền thống bầu cử tổng thống khi từ chối công khai hồ sơ khai thuế của mình, và chúng vẫn được giữ kín sau khi ông nhậm chức.
Donald Trump tuyên bố không thể công bố thông tin khai thuế vì IRS đang kiểm toán. Tuy nhiên, trên thực tế, việc IRS kiểm toán không ngăn cản bất cứ ai công khai hồ sơ khai thuế của mình.
Trump vào năm 2016 công bố một lá thư từ các luật sư thuế của mình, trong đó xác nhận ông ta đang bị kiểm toán. Nhưng thư cũng cho biết, Sở Thuế đã hoàn tất việc xem xét hồ sơ thuế của Trump từ năm 2002 đến năm 2008. Cựu Tổng thống không công bố tài liệu khai thuế của mình từ những năm đó, mặc dù kiểm toán đã kết thúc.
New York Times vào năm 2020 loan tin, Trump không trả bất cứ đồng xu thuế nào 10/15 năm, bắt đầu từ năm 2000 vài ông ta khai làm ăn bị thua lỗ.
Hương Giang (Theo CNN)

25 COMMENTS

 1. ngay vo nha da cua Trump gan ke, nhung khong lo co nhung thang cuong da vang ma tuong minh trang di tham nuoi, neu Trump can gai thi nhung thang cuong nay nguyen hien vo cho Giao Chu giai quyet sinh ly.

 2. Ông Trump theo lệnh tòa ,phải trao hồ sơ thuế cho ủy ban Hạ nghị viện.
  Nếu nói cho rõ, là ông Trump thua và phải giao hô sơ thuế cho đảng Dân Chủ.
  Những ông bà Dân Chủ được hồ sơ thuế của ông Trump mau mau thành lập ban bệ và mua nhiều kính hiển vi tìm tòi xem xét.
  Tại vì kỳ hạn của quý vị Dân Chủ không còn nhiều.
  Đến năm mới cái ban bệ sẽ giải tán và bàn giao cho Cộng Hòa.
  Biết đâu ,chuyện xem hồ sơ thuế của cha con Joe Biden cũng lâm ly bi đát không kém phần hấp dẫn.

  • Ông trump có bảng copy khai thuế mổi năm, Qua giữ trên 5 năm. Bộ tài chánh giao bảng khai cho ủy ban hạ viện. Nói cho rỏ kẻo thei6n hạ hiểu lầm.

 3. Bọn ngu dốt lòng dạ tiểu nhân thì thuờng vui mừng khi người khác gặp nạn. Chín thằng thì như mười thằng.
  Bởi vậy ,không lạ gì ở đời Lý Thông thì nhiều và Thạch Sanh thì ít.

 4. Thuờng thì những thằng ít học họ chỉ hiểu một nghĩa ,còn những ý nghĩa ẩn ý thâm sâu thì bọn này ngọng.
  Cho nên ,cái lý với bọn này thì nói với cái đầu gối ra coi bộ khỏi mất lòng.

 5. Hiểu nhiều nghĩa??suy diễn lung tung. Ví dụ: 62 tòa phán thua???chấp nhân thua. trump thua joe Biden trên 7 triệu phiếu?? chấp nhận thua. trump mang tài liệu mật về Mar-a -lago để bán hay trao đổi. Suy diễn ra???? nào trump lầm lẫn, nào trump mang về để mở thư viện, trump lấy về để buồn buồn lấy ra coi, trump lấy về khoe với bạn bè….lấy ra khỏi tòa bạch ốc là phạm pháp, chờ ngày bị truy tố.

 6. Những thằng ngu thì chỉ hiểu một nghĩa ,còn những người giỏi giang thì họ đọc một chữ một câu họ hiểu nhiều nghĩa.

  Trump’s tax returns now in the hands of House Democrats after lengthy court battle

 7. Bọn thầy bói mù hay tiên đoán bậy nên đọc tin tức này để biết rõ sự việc. Coi chừng sờ vào củ lăng voi rồi to miệng cho con voi chỉ bằng cổ tay.

  A Treasury spokesperson declined to say whether the committee had accessed the documents.

  Ways and Means Committee members are meeting Thursday, and lawmakers expect to learn more about Trump’s taxes then, a Democrat on the panel said.

  “I’m not sure yet if we will see his taxes then or if we are just going to be walked through them,” the lawmaker said.

  It’s unclear what House Democrats plan to do with the documents, especially as they face a GOP takeover of the House in January. Republicans have made it clear they’re not interested in or concerned about Trump’s tax records.

  Asked Wednesday about the next steps, Committee Chairman Richard Neal said, “I can’t talk about that.”

  Neal, D-Mass., also noted that he was legally obligated not to disclose much information about handling Trump’s records.
  WOW.

  • Một comment rất hay trên yahoo về việc trump mới thua khi tranh cãi giám sát đăc biệt để câu giờ vụ ăn cắp tài liệu mật.
   ILUVSXM
   1 hour ago

   BREAKING NEWS: A new red wave of ketchup running down the walls of the dining room at Mar-a-Lardo was reported by several eye witnesses this evening.

  • Đé* mẹ cha người học rộng hiểu nhiều, tin những lời của phát ngôn viên bộ tài chánh??? Chairman Richard Neal???Họ nói kiểu lấp lững, mà không hiểu được sao??? Phán quyết của TCPV thằng nào không thi hành???Mịa nó! ngôn ngữ ngoại giao mà không hiểu nổi mà tự hào là những người giỏi giang. Pó tay.

  • Tin này cách đây 3 tiếng.
   WASHINGTON (Reuters) – The chairman of the U.S. Congress committee that has been given access to Donald Trump’s tax returns on Thursday said he supported legislation requiring future presidents to make such information public.

   “I think it would be fair to say that it would be a good idea for presidents down the road to be required to release their tax returns,” House of Representatives Ways and Means Committee Chairman Richard Neal told reporters.

   Neal added that he did not know whether U.S. presidential candidates should be included in such a requirement.

   Former President Trump, unlike his predecessors over the past several decades, has refused to voluntarily make his tax filings public, saying that they were under audit by the Internal Revenue Service.

 8. Bây giờ Qua hỏi cưng nhé: 1/ số tiền khấu trừ thuế 7.435.107 của trump ở đâu ra??? trên trời rơi xuống???trump đươc chính phủ tặng không số tiền này???…..
  2/ Tại sao trump đấu đá, để giấu diếm trong vòng 3 năm nay, bây giờ TCPV phán quyết Bộ tài chánh phải giao cho QH???
  trả lời từng điểm một, không nói lung tung.

 9. Những gì tôi đã trình bầy về cái số tiền 750 dollar do báo New York Time loan ra một nửa sự thật.
  Nhưng ông Nguyên Ăn còn cay cú bắt bẻ. Giờ đây. Đây là lần cuối tôi lấy tài liệu của một nhân viên có kiến thức về tài chánh để Nguyên Ăn ngâm cứu để khỏi thắc mắc.
  1.
  “Ok, tôi sẽ giải thích con số 7.435.857 Dollar. Đây là số tiền thuế Trump phải trả trong năm 2017. Nó liên hệ như thế nào với con số 750 Dollar ?

  Trump có một khoản tín dụng thuế, gọi là General Business Credit (GBC), nôm na là thứ mà chính phủ nợ mình mà mình có thể sử dụng để cấn trừ thuế. Trong trường hợp của Trump, ông có 22,7 triệu Dollar GBC tồn từ những năm trước.

  Đối với năm 2017, thuế phải trả của ông là 7.435.857 Dollar và ông sử dụng 7.435.107 Dollar GBC để cấn trừ. Số tiền còn lại phải trả là 7.435.857 – 7.435.107 = 750 Dollar.
  2.Đọc tin của báo Calitoday để khỏi thắc mắc.
  “Bộ Ngân khố không cung cấp thông tin gì thêm. Toà liên bang trước đây cho phép Uỷ ban Hạ viện có được hồ sơ khai thuế 6 năm của ông Trump, sau khi các nhà lập pháp yêu cầu họ vào năm 2019, và một lần nữa vào năm 2021. Toán cố vấn pháp lý của Trump tìm mọi cách giữ bí mật hồ sơ khai thuế của ông ta trước toà, và đã phải viện tới Tối cao Pháp viện sau khi thua tại toà cấp dưới, nhưng Toà vào tuần trước từ chối can thiệp. Một vài Thẩm phán, kể cả những thẩm phán bảo thủ, đều cho rằng, Hạ viện có thẩm quyền yêu cầu hồ sơ khai thuế từ Sở Thuế IRS.

 10. Tại sao trump có tín dụng thuế 7.435.107???người khác hỏng có???người nào làm bussiness đều có tín dụng thuế???
  Chính phủ tặng không cho trump $7.435.107???hay từ trên trời rơi xuống???

 11. Trump có một khoản tín dụng thuế, gọi là General Business Credit (GBC), nôm na là thứ mà chính phủ nợ mình mà mình có thể sử dụng để cấn trừ thuế. Trong trường hợp của Trump, ông có 22,7 triệu Dollar GBC tồn từ những năm trước.

 12. What Is the General Business Credit?
  The general business credit (GBC) is the aggregate value of individual tax credits a business claims during a tax year. It consists of carryforward credits from previous years plus the current year’s total business credits. Because it’s a tax credit—and not a tax deduction—the amount comes directly off your tax bill. If you claim multiple business tax credits on your tax return, you must attach Form 3800, General Business Credit, along with the IRS forms for the individual credits.
  1

 13. Báo Mỹ cũng có tin ông Trump có tín dụng GBC $22.7 million
  A New York Times (NYT) investigative report found that President Donald J. Trump paid $750 annually in federal taxes in both 2016 and 2017. The report also found that Trump paid zero dollars in taxes for 10 of the 15 previous years due to major business losses.

  Trump paid $7,435,107 of his federal tax in General Business Credit (GBC), out of the $22.7 million the NYT found he held. Corporations receive GBC from the government for a variety of reasons, including promoting research, oil recovery, reforestation and creating a pension plan.

 14. Nói nôm na là trump làm ăn thua lổ, đươc khấu trừ thuế. Chính phủ dùng những mỹ từ như Earn income credit thực tế là tín dụng cho người low income. hai năm 1009 và 2010 trump khai lổ 900,000,000, có xác nhận của nhân chứng Donald Bender khai trước tòa. Từ cái khai lổ này trump được tín dụng 22,7 triệu, nghe mới hợp lý. đúng không cưng???
  Vào thứ Ba ngày 23 tháng 11, cựu kế toán cho Trump Organization Donald Bender ra khai hữu thệ trong phiên xét xử công ty tội trốn và gian lận thuế. Bender cho công tố viên Susan Hoffinger hay, ông trùm truyền hình thực tế tuyên bố thua lỗ gần $1 tỉ Mỹ kim trong thời gian khoảng 2 năm trên.
  “Ông có nhớ vào năm 2010 Donald Trump đã thua lỗ gần $200 triệu Mỹ kim trong hồ sơ khai thuế cá nhân của ông ta hay không?” Công tố viên hỏi Bender – người làm việc với Mazars USA – công ty làm kế toán sổ sách cho cựu Tổng thống. “Tôi tin như vậy,” Bender trả lời trước Tối cao Pháp viện New York ở Manhattan.
  “Ông có nhớ vào năm 2029, Donald Trump, hồ sơ khai thuế cá nhân của ông ấy cho thấy thua lỗ khoảng $700 triệu Mỹ kim,” Hoffinger hỏi tiếp, và Bender trả lời, con số này “dường như đúng.”

 15. Ở đời ,kẻ ngu thuờng sĩ diện. Qua tranh cãi với ông , mới thấy trình độ và kiến thức của ông rất thấp. Sự thật ,việc hiểu biết về câu chuyện New York Time loan tin ông Trump chỉ đóng thuế $750 đã được nhiều nhà chuyên môn Việt cũng như Mỹ vào cuộc và bạch hóa câu chuyện. New York Time chỉ đăng nửa sự thầm mà NYT muốn. Còn nửa sự thật thì họ không đăng để những kẻ ngu như ông tin đây là sự thật.
  Cỡ sĩ diện và ngu như ông không chịu mở mắt ra nên ngu suốt đời là vậy.
  Tranh cãi với thằng ngu thì coi chừng ta cũng bị ngu như họ.Mark Twwain Quả quá đúng.

 16. “trả lời từng điểm một, không nói lung tung.”

  Câ hỏi được đáp ứng yêu cầu ,nhưng ngu dốt điếu hiểu nên lại lái sang việc ông Trump khai lỗ.
  Mịa nó. Ai nói lunh tung?
  Việc ông Trump là nhà kinh doanh địa ốc ,gặp Covid ông khai lỗ là chuyện thuờng của các nhà kinh doanh việc chó gì mà phải bới bèo ra bọ ,thắc mắc vớ vẩn.
  Trong khi đòi hỏi người khác phải trả lời thì miệng chó lại nói lung tung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments